Vui vì Quỹ đã cho tất cả chúng ta "tìm thấy" nhau

Thứ Hai, 05 - 02 - 2018

Xin phép trích đăng bài viết của bạn Tiểu Linh - thành viên đã đồng hành với Quỹ trong chuyến sinh hoạt nhóm tại An Giang vào ngày 28-1 vừa rồi.
 
Cảm ơn sự tin tưởng của bạn - người mà thông qua FB của Quỹ, chúng mình mới có duyên quen biết. Vui vì Quỹ đã cho tất cả chúng ta "tìm thấy" nhau https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png<3
 
 
Từ Facebook của Tiểu Linh:
 
Cảm ơn Quỹ Nguyễn Hiến Lê với những tấm lòng gầy dựng săn sóc sự học vô cùng tử tế để việc học đó giúp thay đổi cuộc đời...
 
Đã hơn một tuần sau chuyến đi mới có thời gian viết lại những điều này nhưng cảm xúc lúc đó và bây giờ vẫn lâng lâng vẹn nguyên.
 
Vậy là cô gái nhỏ của cô cùng 9 người bạn dễ thương nhận học bổng Nguyễn Hiến Lê ở An Giang đã đi qua học kì đầu tiên của 14 học kì học bổng (7 năm học từ lớp 6 đến lớp 12). Buổi chiều chủ nhật hôm đó là một trong những buổi chiều nhiều cảm xúc nhất mà mình từng có. Với điều kiện sống ở quê, các em là những cô cậu bé rất nhút nhát, hiền lành, chân chất như chính mảnh đất em sinh ra. Tuy nhiên, không có khó khăn nào đủ lớn để lấy đi sự hồn nhiên, ước mơ và sự nỗ lực kiên cường của các em. Một buổi chiều mải mê tâm sự về ước mơ, về cuộc sống hàng ngày, về chuyện trường lớp, rồi bẽn lẽn hồi hộp ôm tim khi được các cô chú khích lệ "biểu diễn" tiếng Anh.
 
Thương lắm những cô cậu bé nhỏ này, những hạt giống tốt cần được vun đắp để được nở hoa. Mỗi bạn mỗi khả năng, hoàn cảnh nhưng cô luôn hy vọng con của ngày mai sẽ hơn chính bản thân mình ngày hôm nay. Chính sự khó khăn trong hoàn cảnh hôm nay sẽ cho các con một nghị lực và ý chí sắt đá vượt qua nghịch cảnh.
 
Và cô bé duyên dáng tên P là cái duyên mình được gặp và được bảo trợ cho hành trình đến trường của em từ lớp 6 đến lớp 12 qua sự sắp xếp ngẫu nhiên của anh chị Quỹ Nguyễn Hiến Lê. Nói về cái duyên này, bản thân vẫn luôn suy nghĩ, 6 năm du học kia rồi mình sẽ làm được những gì cho đời? Và cái ngày nhận email về việc hoàn thành tốt nghiệp chương trình học thạc sỹ là ngày mình gởi tin cho một chị trong quỹ và mong ước được bảo trợ cho một em yêu việc học nhưng điều kiện của em khó khăn. Có lẽ đây là việc đầu tiên làm được trong những việc mình sẽ làm sau hành trình du học thật sự có giá trị đó.
P là cô bé duyên dáng, dễ thương, tình cảm và giỏi vô cùng... Nói chuyện với em trong buổi gặp đó mà bồi hồi mãi ko thôi. Cảm ơn cô gái nhỏ đã rất mạnh mẽ và vẫn hồn nhiên yêu đời...
 
Chia tay nhau ra về với lời giao kèo, chỉ cần cô gái nhỏ cố gắng, không bao giờ bỏ cuộc cô sẽ luôn bên cạnh và đồng hành với con không chỉ 7 năm mà cả hành trình trưởng thành sau đó. Chúng mình sẽ cùng lưu hết lại những kỉ niệm đẹp của hành trình này để mai này chờ ngày cô gái nhỏ và các bạn vào đại học, chúng mình sẽ cùng nhau xem. Chúc cô gái nhỏ của cô và các bạn luôn vững vàng, mạnh mẽ, lạc quan và mau đạt được ước mơ của mình.
 
P/s: "Săn sóc sự học" Nguyễn Hiến Lê là nơi để những ai muốn trao gởi những khoảng góp nhỏ làm đẹp cho đời mà ko phải lo lắng, băn khoăn. Cảm ơn và cảm phục sự chăm sóc nâng niu của anh chị dựng quỹ rất nhiều.
 
(Lin Hua)
 
---------------------------------
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org