Soạn quà KiraKira 19

Chủ Nhật, 29 - 07 - 2018

8 tiếng mệt nhoài cho việc soạn quà, nhưng chúng mình tin các thành viên tham gia rất vui vì đã dành được thời gian ngày cuối tuần của mình cho niềm vui khó đong đếm của các bạn nhỏ.
 
Dán từng cái tên lên cặp, viết từng cái tên lên áo; xếp từng chiếc khăn, chiếc nón, chiếc áo mưa, đôi giày, từng cuốn truyện đã phân loại theo giới tính, từng bộ quần áo đã may theo chiều cao, cân nặng... vào từng chiếc "cặp" mới, các Kira lớn lại tíu tít hỏi nhau: các cậu nhóc có chịu dùng ba lô màu hồng không, cái nào lỡ nhầm màu hồng mình đổi sang màu khác nhen?; Giày size 38 hết rồi, cho bé gái này mang giày 37 được không?; Lớp 4 thì áo mưa size 11 vừa không?... Hay những dặn dò: Truyện này của nữ lớp 5, đừng lấy nhầm cho nam; mình lấy "Cô chó hạnh phúc" cho nữ 2 lớp được nè, "Con dê nghĩa hiệp" để cho nam nha; tìm chỗ "êm êm" để giấy màu cho thẳng thớm nha; Thư tình nhớ kẹp vào trong sách để thư không bị nhăn nhé...
 
 
 
 
 
 
 
Không chỉ ba lô đẹp mà các em còn được tặng khăn đẹp nữa. Cảm ơn bạn Thủy đã tặng 250 chiếc khăn cho các em nhỏ Tây Ninh. Đây là "món" không có trong danh sách quà khai trường. Bởi các Kira lớn luôn dành sự chăm chút, yêu thương cho các em, không chỉ về sự học, nên khăn đã xuất hiện trong "hộp quà" Kira 18 & Kira 19.
 
 
Nhiều, thật nhiều những chăm chút để chu toàn từng chi tiết một. Nhìn thấy điều đó ở các "cựu binh" thân thương lẫn các "tân binh" nhiệt tình, chúng mình thấy các phần quà như thêm lấp lánh. Sự lấp lánh của tình yêu :). Cảm ơn các "cựu binh" Hưng, Thu Huệ, chị Trang, em Hạnh Nhân; các "tân binh" Thảo, My, Hiền nhiều, cả hai thành viên nhí Đại Việt, Minh Tâm nữa. Hẹn chúng mình lại có dịp ríu rít "tập thể dục" cùng nhau, bên những chiếc cặp mới của các mặt trời bé con phương xa.

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org