Chuyện “thần tiên” ở Bến Tre

Chủ Nhật, 06 - 08 - 2023

Hôm nay, chuyến #KiraKira29 đã về với các em học sinh huyện Thạnh Phú (Bến Tre) với lực lượng tham gia trao - nhận quà đông nhất từ trước đến nay. Quà trĩu trịt, vui chơi đã đời, cười tẹt ga, và mồ hôi cũng ướt đẫm… thế nên lấp lánh đã được nhân lên đầy ắp các sân trường.
 
Chuyến trao quà gồm 35 thành viên với độ tuổi trải dài từ u80 đến… 22 tháng tuổi, trong đó có 7 trẻ em - lực lượng góp sức không nhỏ trong khâu phát quà, bánh, chơi cùng các Kira bé.
 
 
 
 
 
 
Chuyến đi trong một ngày thôi, chúng mình phải gói ghém thời gian, di chuyển liên tục qua 3 điểm trường để trao quà cho học sinh 4 trường: Tiểu học An Qui, An Nhơn, An Điền, Thạnh Phong A. Có đoạn đường xe vượt trọng tải không thể qua cầu nhỏ, lại phải san xe, leo lên xe hàng, vịn cả xe thồ đi ngang qua để kịp đến gặp các em. Tưởng rất vội vã vậy mà chúng mình lại thu nhận về nhiều niềm vui trọn vẹn và nhiều kết nối thân thương.
 
 
 
Đã bao mùa Kira đi qua, chú MC nói vẫn bao nhiêu đó trò chơi, bấy nhiêu đó tiết mục thuộc nhuyễn nhừ, vậy mà lần nào đến các điểm trường mới, gặp các gương mặt háo hức mới lại thấy mình như đi lần đầu.
 
Hôm nay chúng mình đã có lúc cười lăn chiêng vì câu trả lời của các em:
- Con gì ở trên trời?
- Dạ, thần tiên!
 
Đã bối rối khi có em cầm hộp bút mếu máo “con hổng thích cô hoa hậu trên hộp bút này đâu!” (hoa hậu em nói thực ra là cô gái được vẽ theo kiểu công chúa).
 
Đã cảm động khi các em chăm chú nghe đọc “thư tình”, khi phụ huynh sốt sắng ướm giày cho con, khi một cuốn sách được mở ra tại chỗ…
 
 
 
Đây cũng là buổi thành viên Quỹ, người bảo trợ gặp lại các em trong đội học bổng Bến Tre niên khoá 2017-2024. Các em đến để hỗ trợ cô chú cho điểm trường cuối cùng trong buổi trao quà. Những cái ôm sau bao năm vẫn ấm áp, nhiều xúc động như lần đầu.
 
Cảm ơn các thành viên đã lao động cật lực trong chuyến trao quà KiraKira29.
 
Cảm ơn các thầy cô ở địa phương chuẩn bị chu đáo cho những buổi gặp gỡ và nhiệt tình tiếp đón chúng mình.
 
Cảm ơn quý bạn đồng hành đã tiếp sức, góp quà. Đặc biệt cảm ơn Tom - người bạn đồng hành mới qua sự kết nối của bác Khang On- đã tài trợ hơn 3/4 trong 416 phần quà cho cho chuyến - lấp - lánh này.
 
 
Mời quý bạn đồng hành xem thêm hình ảnh tại đây
_________
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org