KiraKira 23 về tới ĐakRong

Thứ Bảy, 07 - 11 - 2020

Trưa nay, 7/11, 14 thành viên của chuyến #KiraKira23 đã có mặt ở vùng lũ Quảng Trị, gặp gỡ và trao 104 phần quà cho các em Mầm non, 175 phần quà Tiểu học và THCS Triệu Nguyên (ĐakRong). 
 
43 bao tải và 6 thùng quà đã đến nơi tập kết (Đông Hà) trước hai ngày. Hôm nay chúng mình từ Huế vào Đông Hà bốc quà lên xe tải, vượt chặng đường gần 50km đến Đakrông.
 
Quảng Trị vẫn chưa ngớt mưa. Dư âm của đợt lũ quét còn như mới. Đường từ Đông Hà vào Đakrong bên sạt lở, bên cát bồi hay vẫn còn mênh mang nước bạc. 
 
Xã Ba Lòng bị ngập lại sau những ngày bão nhiều mưa, đường ngập, lún, nước sông dâng cao, xe không thể đi được nên 167 phần quà các em trường Mầm non Ba Lòng được gửi lại ở Triệu Nguyên, chờ khi khô ráo các thầy cô sẽ qua chở về. 
 
Dù hơi buồn một tẹo nhưng bù lại, sự có mặt đông đúc cùng niềm vui, niềm háo hức của các Kira bé ở Triệu Nguyên khi nhận quà, mở quà, ướm quà đã thắp nắng sáng bừng lên cả hội trường và lây lan qua các Kira lớn. 
 
Vui nhất là khi nghe giọng Quảng Trị: “Cháu chào O, chú!”, “chà, sướng ri bây, có đủ đồ đi học rồi tề!”, “dép tau vừa in mi ơi!”, “mũ đẹp bây hè!”... Các em nói nhanh làm Kira lớn nghe câu được câu mất, nhiều khi phải nhờ...  phiên dịch lại. 
 
Nhưng hề gì, những nụ cười của Kira lớn, Kira bé chúng mình đã làm nên một buổi trao  - nhận quà thật ấm áp mặc kệ mưa gió bùn lầy ngoài kia. 
 
Riêng các em lớp 9 còn có thêm một phần quà bất ngờ từ một Kira lớn là 30 máy tính điện tử bỏ túi. 
 
Cảm ơn các bạn đồng hành đã chung tay góp quà cho các em vùng lũ Quảng Trị. 
 
Cảm ơn kết nối của anh Lê Đức Dục, anh Trương Văn Hoài để chúng ta làm được những điều ân cần cùng nhau.
 
Cảm ơn Vietnam Moving đã hỗ trợ vận chuyển miễn phí hơn 1,5 tấn đến Đông Hà. 
 
Cảm ơn các Kira lớn vì muốn thăm các bạn nhỏ Quảng Trị mà ko quản ngại đường xa và cả nỗi lo mưa lũ.
 
Cảm ơn Group hỗ trợ thông tin cho các đoàn cứu trợ lũ lụt Huế đã kết nối và chùa Bảo Vân đã cho đoàn tá túc một đêm ấm cúng. 
 
Sáng mai, Quỹ sẽ trao 406 phần quà cho các em trường tiểu học Đông Thanh.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org