Bảo trợ để gắn kết

Thứ Sáu, 17 - 11 - 2017

Một Điều phối viên (ĐPV) vừa đi thăm các em về nhắn cho thành viên của Quỹ: thấy các em bơ vơ mà thương quá, chắc mình phải sắp xếp thời gian gắn bó với các em nhiều hơn. Chúng mình đọc chữ “bơ vơ” mà xao lòng, dù đã gặp, đã biết rất nhiều em nhận học bổng không được lớn lên trong một mái ấm đủ đầy tình thương.
 
Để các em “không lớn lên một mình”, khi làm chương trình học bổng, Quỹ Nguyễn Hiến Lê đã cố gắng tìm một người bạn lớn (ĐPV) đồng hành với các em suốt quá trình trưởng thành. Tuy vậy, chúng mình nghĩ các em vẫn cần thêm những bàn tay ân cần, những bóng mát thơm lành sẻ chia, nâng đỡ để đời sống các em ấm áp hơn, vững vàng hơn. Vì vậy, Quỹ mong mỗi em có riêng một người bảo trợ, gắn kết suốt 7 năm.
 
Người bảo trợ là người nhận hỗ trợ tài chính trọn gói cho một học bổng toàn phần.  Quý vị có thể dựng quỹ bằng hai cách: dựng quỹ một lần cho 7 năm (21 triệu) hoặc theo từng năm (3 triệu/ năm). Ngoài ra, Quỹ khuyến khích người bảo trợ  tương tác, thăm hỏi đối tượng mình nhận bảo trợ thông qua Quỹ.
 
Trong 20 em nhận học bổng Nguyễn Hiến Lê 2017, hiện có 3 em được bảo trợ. Quỹ rất vui và cảm kích trước sự tình nguyện của 3 quý bạn đồng hành trong việc trở thành người bảo trợ cho học bổng Nguyễn Hiến Lê.
 
Nhân đây, Quỹ gửi lời cảm ơn đến chị Như Ý (bảo trợ em H. Háo Hức ở Bến Tre), chị Huỳnh Hải Yến (bảo trợ em T. Trong Trẻo ở Bến Tre), và bạn Hứa Tiểu Linh (bảo trợ em P. ở An Giang).
 
Rất mong danh sách người bảo trợ sẽ được nối dài, để niềm vui các em được nhân lên khi biết con đường đến trường, con đường bước vào đời có thêm một mối duyên lành.
 
Ảnh: Em H. Háo Hức và người bảo trợ trong chuyến trao học bổng Nguyễn Hiến Lê 2017.
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org