Khởi động dựng quỹ Sách Suối Thơm

Thứ Năm, 08 - 11 - 2018

“Sách” là từ khóa mà Quỹ Nguyễn Hiến Lê luôn chú trọng khi xây dựng các chương trình hoạt động. Ở hoạt động trao quà khai trường KiraKira, mỗi phần quà luôn có 2 quyển sách; ở hoạt động học bổng Nguyễn Hiến Lê, mỗi học kỳ, mỗi em đều được nhận 5 quyển sách mới.
 
 
Tính đến thời điểm này:
 
- 5638 quyển sách đã được trao cho các em học sinh cấp tiểu học trong 19 chuyến quà khai trường KiraKira.
 
- 700 quyển sách đã trao cho 80 em học sinh trong 4 đội học bổng An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Hội An.
 
Chúng mình chưa biết các em đi đến được những vùng trời nào, mở ra được cánh cửa nào từ sách, nhưng chúng mình biết rất nhiều nụ cười, ánh mắt háo hức, cả nỗi bất ngờ xúc động của các em khi được sở hữu cuốn sách của riêng mình. Chúng mình tin việc “săn sóc sự đọc” sẽ giúp các em khai phá được nhiều giá trị tri thức hơn, sẽ tưới tẩm tâm hồn các em trưởng thành hơn, có nhiều tình thương hơn.
 
“Chúng ta hãy nhớ rằng: một quyển sách, một cây bút, một đứa trẻ, một người thầy có thể làm thay đổi cả thế giới.” (Malala Yousafzai)
 
Và Quỹ Nguyến Hiến Lê muốn góp thêm nhiều lần “một quyển sách” như thế, góp thêm nhiều lần một-quyển-sách-có-giá-trị.
 
Qua các lần tìm kiếm, tuyển chọn sách hay cho các em, chúng mình nhận thấy còn rất nhiều đầu sách có giá trị chưa có mặt trên thị trường Việt Nam, hay những cuốn sách về các chủ đề Quỹ cần cho việc săn sóc sự đọc lại quá ít. Vậy nên, Sách Suối Thơm là hoạt động thứ ba của Quỹ, được ấp ủ và thực hiện âm thầm trong gần một năm qua. Bản thảo đầu tiên đang dần được thành hình.
 
Hiện chi phí tạm tính cho bản thảo CAPTAINS COURAGEOUS - GIỮA NGÀN KHƠI (tác giả: Rudyard Kipling, dịch giả: Nhã Thuyên) bao gồm tất cả chi phí dịch thuật, thiết kế, phí xuất bản, in ấn, phát hành cho 2000 bản in là là 85.000.000.
 
Chúng mình mong được sự ủng hộ từ quý bạn đồng hành, để trên kệ sách của các em có thêm một quyển sách thơm.
 
-----------------------
☘️Hiểu thêm về hoạt động Sách Suối Thơm: https://quynguyenhienle.org/sach-suoi-thom
 
☘️Hiểu thêm về “săn sóc sự đọc”: https://quynguyenhienle.org/minh_noi_gi_khi_noi_chuyen_doc_sach
----------------
 
☘️Quý bạn có thể dựng quỹ theo link dưới đây (chọn hoạt động Sách Suối Thơm và điền đầy đủ thông tin để Quỹ tiện gửi tặng sách sau này): 
https://quynguyenhienle.org/dung-quy
(Ủng hộ Sách Suối Thơm, xin vui lòng dựng quỹ qua link trên để chúng tôi có được địa chỉ của bạn đồng hành, cảm ơn mọi người).
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org