Khởi động KiraKira 18 - 2018

Thứ Năm, 15 - 03 - 2018

 
Mùa hè sắp đến rồi.
 
Chúng mình nhận biết mùa hè không phải bằng cái nóng hầm hập hay gao gắt của đất trời. Mà chúng mình biết hè đã về khi chương trình Quà khai trường KiraKira khởi động.
 
Mỗi đầu tháng 3 là bắt đầu mùa hè của các thành viên Quỹ Nguyễn Hiến Lê. Mùa rộn ràng cùng các thầy cô, tình nguyện viên ở địa phương khảo sát các nơi đến, chọn điểm trường, chọn những gương mặt, những cái tên của cô bé, cậu bé có gia cảnh khó khăn để lập danh sách tặng quà.
 
KiraKira 18 hiện đã hoàn tất giai đoạn đầu tiên. Chúng mình hoan hỉ loan tin cùng quý bạn đồng hành sơ bộ về điểm đến, thời gian, cũng như tổng số phần quà:
 
- Địa điểm: Huyện Tánh Linh & Đức Linh, tỉnh Bình Thuận
- Thời gian trao quà: 12 - 13/5/2018
- Trao 260 phần quà khai trường cho 260 em học sinh tiểu học ở 5 trường tiểu học: 1. Tân Thành (xã Tân Thành, huyện Tánh Linh), 2. Lê Văn Hưu (xã Đức Tín, huyện Đức Linh), 3. Hoàng Văn Thụ (xã Đức Tài, huyện Đức Linh), 4. Lê Lợi (xã Đức Tài, huyện Đức Linh), 5. Kim Đồng (xã Đức Tài, huyện Đức Linh)
- Dự kiến chi phí: 500.000đ/ phần quà
 
Một phần quà KiraKira bao gồm cặp, vở, sách, truyện, dụng cụ học tập, quần áo mới, áo mưa, nón, giày và áo ấm cho những vùng lạnh.
 
Nói về điểm trường, mới hôm qua, thành viên Quỹ làm việc với thầy hiệu trưởng trường Đức Linh. Thầy gửi ảnh một ngôi trường, rồi thầy gọi điện giải thích là trường do Nhật tài trợ xây đó các em ơi. Thầy gửi ảnh vầy sợ Quỹ thấy trường khang trang thì không cần trao quà nữa, tội tụi nhỏ lắm. Nghe mà thương.
 
17 chuyến Kira, đi đến nhiều ngôi trường, chúng mình hiểu rất rõ điều đó. Không phải cứ trường đẹp là không có học trò nghèo, và thầy cô là người biết rõ học trò của mình đã vất vả bám trụ trường lớp như thế nào khi cha mẹ chưa lo đủ miếng cơm, manh áo hàng ngày.
 
Mùa hè của chúng mình là mùa chuẩn bị sắm sửa cho các cô cậu nhỏ những phần quà khai trường, giúp gia đình các em đỡ một gánh nặng về chi phí cho một năm học mới.
 
Và bất cứ mùa hè nào, chúng mình rất vui mừng nếu có bạn chung tay.
 
Chúng mình sẽ thông tin chi tiết về điểm đến, cũng như các vấn đề liên quan kỹ hơn ở các bài viết sau.
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org