KiraKira 27: Trao quà ở Trà Ôn

Thứ Ba, 02 - 08 - 2022

Hôm nay, một chuyến xe đầy quà của #KiraKira27 đã dừng ở huyện Trà Ôn (Vĩnh Long), khép lại một mùa hè nhiều hoạt động của Quỹ.
 
100 phần quà + 10 chiếc xe đạp đã được trao cho các em học sinh tại điểm trường tiểu học Thiện Mỹ A vào buổi sáng. 122 phần quà + 6 chiếc xe đạp được trao cho các Kira bé trường tiểu học Vĩnh Xuân vào buổi chiều. Nắng sớm, chiều mưa và có đôi chút trục trặc về xe cộ cũng như địa điểm trao quà túm tụm chật hẹp (vì công trình xây mới ngổn ngang trong trường) nhưng chúng mình đã gặp nhau và chơi với nhau thật vui.
 
 
Chúng mình cùng hát bài “Em yêu hoa hồng” rồi nhảy điệu nhảy “rửa tay” thật “ngầu”, cùng khám phá cặp quà và đọc thư tình dặn dò của các Kira lớn... Em nào cũng bé hạt tiêu mà tay xách nách mang lủng liểng nào cặp quà quá chừng món lại thêm sách giáo khoa, đồng phục (Quỹ đặt sách đến trường và đặt nhà trường may đồng phục ở địa phương rồi phát tại chỗ).
 
Đây cũng là chuyến trao quà có các Kira lớn trải dài trong mọi độ tuổi tham gia, từ 7,5 - U80, từ ít trẻ, trẻ ít đến trẻ vừa và rất trẻ. Đặc biệt buổi trao quà buổi chiều nay còn có sức trẻ địa phương - gần 20 em trong đội học bổng Vĩnh Long của Quỹ góp mặt.
 
 
Năm học mới sắp đến nhưng ở hai điểm trường đều có rất nhiều Kira bé vắng mặt vì theo ba mẹ “đi làm ăn xa” chưa về kịp. Thế là ông bà nội - ngoại hay cô, chú, dì phải đến trường nhận quà thay em.
 
Cảm ơn đội hình Kira lớn chênh lệch về vóc dáng độ tuổi nhưng sự nhiệt huyết, lăn xả và sức bền thì TO như nhau.
Cảm ơn sự xuất hiện đáng yêu, nhiệt tình của đội Học bổng Vĩnh Long và hai Điều phối viên.
 
Cảm ơn mọi duyên lành đã kết nối để chúng ta hoàn thành chuyến trao quà khai trường này.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org