Gặp gỡ đội học bổng Krông Bông

Thứ Hai, 19 - 06 - 2023

Sáng 19-6, Quỹ Nguyễn Hiến Lê tổ chức lễ trao học bổng 2023-2030 cho 12 em học sinh của đội học bổng Krông Bông (Đắk Lắk) - đội học bổng thứ 14 của Quỹ và là đội thứ ba ở Tây Nguyên.
 
Lễ trao học bổng vẫn bấy nhiêu “tiết mục”: làm quen nhau, trao - nhận quà, hỏi đáp về học bổng, tìm hiểu về phương pháp học ở bậc Trung học cơ sở, dặn dò việc đọc sách… vậy mà lần nào chúng mình cũng thấy mới mẻ như lần đầu.
 
 
Nếu 10 cô cậu bé ở đội học bổng Kon Rẫy (Kon Tum) khá rụt rè thì 12 cô cậu bé ở Krông Bông lại rất dạn dĩ, náo nhiệt. Các em mạnh dạn chia sẻ khi được hỏi về việc học, việc đọc, về nỗi lo khi bước vào cấp 2, niềm háo hức trước hành trình 7 năm cùng nhau.
 
 
 
 
 
Buổi trao học bổng hôm nay một lần nữa có được sự đồng hành của nhà sản xuất Ngọc Ái - đồng sáng lập tổ chức 1648kilomet. Các gia đình vì vậy được sinh hoạt cùng nhau trong chương trình ý nghĩa mang tên “Làm bạn cùng con”. Có người cha xa con lâu ngày không kìm được xúc động đã bật tiếng “Ba thương con!” giữa hội trường; có hai mẹ con ôm nhau mà hai mắt hoe đỏ, có người cháu biết bà đau họng liền điểm rất nhiều trái tim quanh cổ bà sau khi vẽ hình hài bà lên giấy… Những khoảnh khắc này hẳn là kỷ niệm khó quên của phụ huynh và con trẻ khi tham gia buổi trao học bổng hôm nay.
 
 
 
 
 
 
Khi đến thăm nhà các em, chúng mình hiểu sâu hơn về hoàn cảnh từng gia đình. Đa phần các em ở Krông Bông đều là những cô cậu bé sinh trưởng trong gia đình cha mẹ phải nặng gánh mưu sinh nên các em sớm tự lập, quán xuyến việc nhà, đỡ đần cha mẹ nhiều phần việc của người lớn. Vì thế em nào cũng trông bé xíu mà lại rất cứng cỏi.
 
 
 
 
Giờ đây các em có thêm một gia đình nhỏ là đội học bổng, mong đây là nơi không chỉ để các em phát huy được tinh thần tự lực tự cường trong việc học, mà còn là nơi các em có thêm nhiều sự vỗ về trìu mến trong hành trình trưởng thành.
 
Cảm ơn quý bạn đồng hành đã đăng ký chương trình “bảo trợ để gắn kết”.
 
Cảm ơn cô Nguyễn Thị Sương sẵn lòng đảm nhiệm vai trò Điều phối viên - người bạn lớn của đội học bổng Krông Bông, dìu dắt các em đi cùng nhau suốt 7 năm học.
 
Cảm ơn cô Ngọc Ái của 1648kilomet vẫn dẻo dai tiếp thêm nhiều năng lượng yêu thương, thấu hiểu cho 12 gia đình nhỏ.
 
Cảm ơn anh Nam Quốc, anh Hằng đã tiếp sức cho Quỹ có một chuyến đi thật suôn sẻ và nhiều tiếng cười.
 
 
 
——————
“Làm bạn cùng con” là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Làm bạn với cảm xúc (thuộc dự án Nghệ thuật cho mọi người) của 1648kilomet.
 
Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần xuyên suốt bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn. Mỗi em sẽ được “săn sóc sự học” với chi phí 4,8 triệu đồng/ năm học bao gồm các khoản học phí, đồng phục, sách vở, 10 cuốn sách đọc thêm, xe đạp, bảo hiểm,… và các khoản khác liên quan đến việc học.
Ngoài ra, mỗi năm sẽ có 6 buổi sinh hoạt nhóm để bồi dưỡng cho các em các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống.
Đặc biệt, mỗi đội Học bổng có một người bạn lớn (Điều phối viên địa phương) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành.
---------------------
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org