Niềm vui dựng lại mái nhà

Thứ Hai, 18 - 11 - 2019

Đọc bài viết Nỗi vui của bà (https://quynguyenhienle.org/noi-vui-cua-ba), nhìn ảnh thấy chốn nương náu tạm bợ của hai bà cháu L., một bạn đồng hành của Quỹ đã khởi tâm giúp hai bà cháu L. dựng lại một mái nhà tươm tất hơn.
 
 
Với 30 triệu đồng của bạn đồng hành, với sự góp công góp sức của Hội từ thiện ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, cộng với sự hỗ trợ vật liệu của một gia đình ở địa phương; màu tôn gỉ xám và những chỗ vá chằng vá đụp của căn nhà xưa đã biến mất, những cây cột chống đỡ nhà cũng được thay mới. Không chỉ vậy, bà cháu L. nay đã có thêm một nhà vệ sinh. Ấp Hòa An cũng đang làm thủ tục giúp gia đình lắp đồng hồ điện thay vì phải dùng ké như lâu nay.
 
 
Xem những tấm ảnh chụp “nhà mới”, nhìn các miếng tôn trắng, nhìn vòm lá xanh non, nghĩ cái màu sắc ngôi nhà rọi trong ánh mắt cậu học trò nay đã thêm gam màu tươi sáng, chúng mình thật cảm động...
 
 
Cảm ơn thật nhiều chị Huỳnh Thúy Phương. Cảm ơn Hội từ thiện ấp Hòa An và một gia đình tụi mình chưa kịp biết tên. Cảm ơn cô Thanh, cô Giàu - hai điều phối viên của Quỹ - đã vận động thêm, cùng tính toán và coi sóc việc sửa sang ngôi nhà một cách nhiệt thành nhất.
 
Vui được nắm thêm những bàn tay ấm ❤
 
Ảnh: Cô Thanh, cô Giàu
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org