Đường đến lớp tiếng Anh của học sinh Ninh Thuận

Thứ Hai, 05 - 12 - 2022

Để có thể học tiếng Anh trực tuyến như các bạn, các em học sinh ở Thuận Bắc trong đội học bổng Ninh Thuận đã trải qua hành trình khá... gian nan cùng Quỹ. Không phải em nào cũng có điện thoại người nhà có nối mạng, chưa kể có em mắt yếu không thể học trên điện thoại; Quỹ trước mắt lại chỉ trang bị được 5 máy tính nên phải chọn điểm hẹn dễ nối mạng và có người giữ dùm laptop để các em đến học và dùng chung máy.
 
Và 1 tuần hai đêm, trời sụp tối là 6 em Khmer, Raglai của đội học bổng đến nhà anh bí thư đoàn xã Bắc Sơn (huyện Thuận Bắc), nhà chủ tịch xã (nay đã chuyển máy về nhà một học sinh) hay chụm lại ở Trường phổ thông dân tộc nội trú để học tiếng Anh theo chương trình của SonTa Foundation.
 
 
Sau rất nhiều trao đổi và thu xếp, rồi lớp học cũng vào guồng suôn sẻ. Thi thoảng nhận được hình ảnh các em ngồi học tiếng Anh trước máy tính, lần nào chúng mình cũng vui và cảm động, vì đằng sau những bức ảnh này, những giờ học này, là công sức của bao người: bạn đồng hành góp quỹ tặng máy tính; Quỹ SonTa mở lớp tiếng Anh miễn phí cho học sinh quỹ; thầy cô trực tiếp giảng dạy, tình nguyện viên quản lý lớp; ba mẹ chở con đến lớp, và đặc biệt những cư dân địa phương hết lòng hỗ trợ. Cứ thế, gần như có đến 5 người lớn đứng sau giờ học của 1 bạn nhỏ.
 
 
Quỹ cảm ơn anh Thuận Ngọc Vốn – bí thư xã đoàn Bắc Sơn và cô Phượng ở Trường phổ thông dân tộc nội trú Thuận Bắc rất nhiều. Sự tiếp sức của mọi người đã giúp cho đường học của các em đỡ gian nan hơn.
 
Mong các bạn nhỏ vui với trải nghiệm mới lạ của việc học tiếng Anh cũng như không để cái khó của ngoại ngữ và hoàn cảnh bỏ lại trong những xóm làng còn heo hút...
 
--------------------------
Về các lớp tiếng Anh trực tuyến SonTa Foundation hợp tác cùng Quỹ Nguyễn Hiến Lê (đến tháng 11-2022 đã có 9 lớp):
 
 
 
 
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
Instagram: quynguyenhienle
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org