Các bạn nhỏ thảo luận về Tin giả (Fake News)

Thứ Sáu, 05 - 06 - 2020

Trong khi các đội học bổng lớp 6 sinh hoạt nhóm về chủ đề Chăm sóc và bảo vệ bản thân; tuần qua, các đội học bổng lớp 7 và lớp 8 ở Hội An, Vĩnh Long, An Giang cũng đã kịp có những buổi sinh hoạt nhóm đầy hào hứng quanh một chủ đề thời sự: Tin giả.

Một cẩm nang sketchnote về Tin giả được Quỹ in gửi đến các em lớp 7, lớp 8; giúp các em trang bị cho mình những kiến thức cần thiết: Tin giả là gì?; Làm sao biết cách đánh giá đâu là tin thật, đâu là tin giả?; Nên làm gì khi thấy tin giả?

Dựa trên những nội dung của cẩm nang, các điều phối viên dẫn dắt buổi thảo luận để các em chia sẻ những trải nghiệm đã có quanh tin giả, những điều cần lưu ý để tỉnh táo trong việc đánh giá thông tin; biết nghi ngờ, phản biện khi tiếp nhận thông tin cũng như thận trọng trong việc chia sẻ thông tin, tránh trở thành tác nhân lan truyền những tin sai sự thật.

Các điều phối viên kể, gặp lại nhau sau một thời gian cách biệt vì đợt giãn cách xã hội chống dịch COVID-19, các em rất vui, quyến luyến nhau, nấn ná không muốn về. Đợt nghỉ dịch, có nhiều em đã tranh thủ đọc được nhiều sách Quỹ tặng và không quên mang sách theo để đổi sách với bạn.

Vào cùng một đội như chảy cùng một dòng sông, có đội vắng hẳn một em đã thấy các em còn lại kém vui, nhắn nhủ đủ điều để bạn sớm quay lại lớp học…Thương!

Trong post này, Quỹ gửi đến bạn đồng hành những hình ảnh các bạn nhỏ “mau lớn” của chúng ta trong buổi sinh hoạt nhóm sau dịch.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian dõi theo các em

-----------

P.S: Hình ảnh do ĐPV ở Hội An, Vĩnh Long và An Giang chụp. Cảm ơn các ĐPV đã tổ chức các buổi sinh hoạt nhóm một cách chu toàn, không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn bồi dưỡng đủ chè, bánh, mang lại nhiều tiếng cười cho các em .

#Quỹ_Nguyễn_Hiến_Lê
#Săn_sóc_sự_học
#Học_bổng_Nguyễn_Hiến_Lê

----------------------
🌐 www.quynguyenhienle.org
📧 sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org