Người hùng biện Nắng Mới

Thứ Sáu, 18 - 03 - 2022

Tối chủ nhật 13-3, 5 đội Nắng Mới của Quỹ Nguyễn Hiến Lê đã cùng tề tựu qua màn hình trực tuyến để tham gia cuộc thi hùng biện lần đầu tiên được Quỹ tổ chức nhằm trau dồi cho các em khả năng lập luận, thuyết trình, phản biện...
 
 
Các em đã mang lại cho các thành viên Quỹ thật nhiều bất ngờ khi lập luận thuyết phục, đa chiều, phản biện sôi nổi quanh ba chủ đề: “Bạn có nghĩ rằng giáo dục bậc Đại học nên miễn phí không?”, “Học sinh có nên làm bài kiểm tra cuối khóa để đánh giá năng lực học tập?”, “Học sinh có nên sử dụng điện thoại di động trong trường học?”.
 
Kỹ năng mềm được bộc lộ trong cuộc thi lần này của các em là thành quả sau 3 tháng được “đào luyện”. Các điều phối viên Nắng Mới Lan, Thảo, Khuê, Duyên, Huyền đã thường xuyên họp nhóm, giới thiệu nguồn tài liệu, hướng dẫn kỹ năng thuyết trình, phản biện...Có đội Nắng Mới tranh thủ tập luyện sát nút cả giờ giao thừa đợt tết Nguyên đán vừa rồi để cả đội tự tin “vào trận” giữa tháng 3.
 
 
 
 
Cảm ơn các điều phối viên Nắng Mới đã luôn kết nối, sát cánh với các em từ chuyện học đến chuyện chơi... Cảm ơn các bạn nhỏ đã nhiệt tình hợp tác và ngày càng tiến bộ. Cuộc thi lần này không chỉ rèn luyện kỹ năng hùng biện cho các em học sinh cấp 2, 3 của Quỹ mà còn kết nối thêm tình cảm giữa các bạn lớn - bạn nhỏ, kết nối các thành viên Nắng Mới ở các đội Học bổng khác nhau.
 
Tạo sân chơi cho các em, chúng mình không mong gì hơn là các em vui và học được nhiều thứ hay ho, có thêm ít nhiều kỹ năng để làm hành trang cho mình.
 
 
 
 
 
 
 
.......................................
P.S: Quà và bằng khen cho đội đoạt giải nhất, nhì đang được Quỹ chuyển tới các em qua đường bưu điện 🙂
---------------------
Nắng Mới là chương trình chú trọng vào việc chuẩn bị cho các em bước vào Đại Học, giúp các em ứng tuyển Học bổng Đại Học trong và ngoài nước.
 
 
----------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org