"Cuốn sách này rất hữu ích..."

Thứ Năm, 12 - 09 - 2019

Cảm ơn chị Nguyễn Thị Bích Hậu - tác giả của những cuốn sách hữu ích về du học - đã dành thời gian đọc và giới thiệu #Sách_Suối_Thơm Giữa ngàn khơi.
 
 
---------------------
 
Mấy hôm nay mình rất băn khoăn vì đọc bài luận của các con sắp đi du học mà bò ra cười. Các con viết rất khô cứng và công thức, toàn mô tả chung chung. Lý do là vì giờ các bé lười đọc sách văn học quá, tới trường toàn nện văn mẫu. Thành ra khi họ yêu cầu các con viết về bản thân thì không biết viết sao cho đạt.
 
Mình đã nhiều lần nhắc ba mẹ và các con nên chịu khó đọc sách văn học. Mà nhất là văn học cổ điển của các tác giả bậc thày. May hôm nay thấy được cuốn Giữa ngàn khơi của Kipling, nhà văn Anh mẫu mực. Cuốn sách này nói về những thuyền trưởng và thủy thủ can trường. Chuyện bắt đầu khi một công tử bột ngang ngạnh rớt xuống biển và được các ngư dân thô mộc vớt lên, rồi cho cậu theo một con tàu buồm nhỏ đánh cá. Trong suốt hành trình này, cậu được tắm đẫm trong không khí của dân chài, của cá, của biển cả, của những con tàu và trưởng thành hơn rất nhiều cho tới khi đoàn tụ cùng gia đình. Và điều quan trọng là cách miêu tả câu chuyện hấp dẫn của R Kipling, nhà văn từng đoạt giải Nobel với những từ ngữ sinh động và giàu hình ảnh, như nghe thấy được, sờ được, cầm nắm được.
 
Cuốn sách này rất hữu ích cho các con đang muốn trau dồi thêm khả năng học văn và bồi bổ kiến thức của mình. Sách giá 70 ngàn 1 cuốn, bán tại link sau đây.
 
https://bookbuy.vn/sach/giua-ngan-khoi-p97768.html…
 
Đây là một cuốn sách từ tủ sách Suối Thơm của Quỹ Nguyễn Hiến Lê, một tổ chức phi lợi nhuận chăm sóc sự học cho các em bé nghèo. Quỹ từng trao rất nhiều học bổng toàn phần cho các em trên nhiều tỉnh của cả nước và đồng hành cùng các em, mỗi bé trong 7 năm ròng cho tới khi ăn học xong.
 
Trân trọng giới thiệu và mong các bạn mua sách ủng hộ và chia sẻ thông tin cho mọi gia đình và mọi người

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org