Nhật ký sinh hoạt nhóm

Thứ Ba, 22 - 01 - 2019

Mỗi đội Học bổng Nguyễn Hiến Lê có một cuốn sổ chung để các thành viên thay nhau viết nhật ký về những buổi gặp gỡ, sinh hoạt ngoại khóa của cả đội. Những cuốn sổ này sẽ theo các em bảy năm, ghi dấu nhiều kỷ niệm của nhóm.
 
Những ngày này, ngồi đọc lại những dòng nhật ký của những người bạn nhỏ, thấy vui theo từng niềm háo hức mà các em chia sẻ, và chỉ mong có thể mang lại cho các em nhiều hứng khởi hơn nữa trên hành trình Học và Tự Học.
 
Chúng mình xin phép các bạn nhỏ "công bố" ở đây hai trang nhật ký về 2 buổi sinh hoạt nhóm.
 
Hè vừa rồi, vừa trở về từ châu Âu, nghệ sĩ múa Ngọc Khải đã tranh thủ ngày nghỉ hiếm hoi ở VN, sắp xếp về Bến Tre cùng Quỹ để trực tiếp hướng dẫn các em cách "chuyển động an toàn" ,đi, đứng, nằm ngồi đúng cách; cách lắng nghe cơ thể, lắng nghe âm nhạc...Chỉ 1h30 phút "trị liệu", mở mắt, nhắm mắt, chuyển động cùng nhau, vậy mà để lại một điều ước: "ước gì năm nào chú Khải cũng về"... .

Và thật vui khi nhiều em cho biết món quà mình thích nhất là sách, như K.X. viết: "Món quà mà em thích nhất đó là cuốn Học thế nào bây giờ".

 
Một bạn nhỏ viết về "người bạn lớn" của em - điều phối viên của quỹ - sau khi cùng nhau mua sắm hành trang cho năm mới: "cô chọn lựa rất cẩn thận, giống như người mẹ chăm chút các con".
 
P.S: Để các bạn nhỏ của chúng ta có thêm các nội dung thú vị cho các buổi sinh hoạt nhóm, các hoạt động ngoại khóa chất lượng, Quỹ mong được lắng nghe những góp ý và hiến kế của quý bạn đồng hành.
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org