"Không ai phải nghỉ học như tôi ngày xưa"

Thứ Ba, 19 - 09 - 2017

Thư của một người Thầy mà chúng tôi kính trọng, gửi vào hộp mail sansocsuhoc@quynguyenhienle.org vào ngày 18-9. Quỹ Nguyến Hiến Lê xin phép chia sẻ trên page.

Cảm ơn Thầy đã săn sóc sự học cho thế hệ sau bằng nhiều cách, cảm ơn Thầy vì cái bắt tay thật chặt và ấm này <3

________

"KHÔNG AI PHẢI NGHỈ HỌC NHƯ TÔI NGÀY XƯA"

Chào các bạn,

Các bạn quả là chu đáo và dễ thương (tôi không biết có từ nào đạt hơn không) khi gửi đến tôi lời cám ơn.

Tôi biết các bạn cám ơn vì nét văn hóa tốt đẹp của người Việt (mà các bạn và tôi là thành viên) nhưng cao hơn hết, có lẽ các bạn cám ơn vì tương lai của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn thiết tha học tập.

Theo nghĩa thứ hai này, tôi cám ơn các bạn đã cho tôi cơ hội đóng góp phần khiêm tốn của mình cho "săn sóc sự học". Là một người từng nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn, tôi thấu hiểu ước mơ cháy bỏng của người muốn đi học và nỗi buồn khi đứng trong nhà nhìn bạn mình cắp sách đến trường.

Những bất hạnh trong cuộc sống đã rèn tôi mạnh mẽ hơn để nhận được học vị tiến sĩ tại Pháp với xếp loại "xuất sắc cộng với lời khen của hội đồng". Nhưng tôi chưa bao giờ quên "ba tôi là thợ hồ và mẹ tôi là nông dân" như tôi đã viết trên trang đầu luận án.

Tôi không giàu có nhưng các con tôi được chăm sóc trong tình yêu thương của cha mẹ. Và tôi ước mong rằng những trẻ em khác cũng được như thế. Không ai phải nghỉ học như tôi ngày xưa. Và các cháu sẽ học giỏi hơn chúng tôi ngày nay.

Với tất cả chân tình, tôi gửi đến các bạn (nhiều người tôi đã biết và có người tôi chưa quen) cái bắt tay thật chặt và mong muốn gặp mặt các bạn trong một ngày không xa.

#Quỹ_Nguyễn_Hiến_Lê
#Săn_sóc_sự_học
#Học_bổng_Nguyễn_Hiến_Lê
#KiraKira

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org