Hướng dẫn các em nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê tra từ điển Oxford

Thứ Sáu, 11 - 08 - 2017

Hướng dẫn các em nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê tra từ điển Oxford.

Từ điển Oxford là món quà đặc biệt mà tất cả các em nhận học bổng Nguyễn Hiến Lê đều được tặng. Quỹ Nguyễn Hiến Lê kỳ vọng cuốn từ điển này sẽ là "công cụ" hữu ích giúp em tự học và có thể học tốt môn Tiếng Anh.

Với rất - rất nhiều trẻ em nông thôn, sách/ truyện là ...xa xỉ phẩm và từ điển cũng vậy, các em còn chưa kịp nghĩ đến liệu mình có thể có riêng một cuốn từ điển không.

Trong số 20 em nhận học bổng năm 2017, một vài em rất yêu thích môn Anh văn nên món quà "em thích nhất là cuốn Từ điển "to đùng" này" - câu trả lời khiến các anh chị ngạc nhiên, và cả ...khấp khởi hy vọng :).

Nhớ thật nhiều - hình ảnh các em chăm chú nghe các anh chị của Quỹ hướng dẫn cách sử dụng "cuốn sách thần kỳ" này. Đó cũng là cuốn sách ngày xưa (có) anh chị từng ước ao, nhưng chỉ có thể để dành tiền ăn xôi sáng mua về một cuốn từ điển bé tẹo...

Bể học vô bờ, mong các em rồi sẽ quen dần với những sách công cụ thế này, to nặng hơn thế này...

Mong các em đừng quên ước mơ, như các anh chị đã từng ước mơ, để biết đâu, cô bé cậu bé "ngày xưa" còn bỡ ngỡ cách lật từ điển, tra từ điển, một ngày nào đó, có thể đứng trên bục giảng trước nhiều sinh viên đa quốc tịch, biết đâu...:)

Lật sách để..."băng đồng ra thế giới" các em thương nhé!


Ảnh: Cong Hoang, Hoa Linh Thoai

#Quỹ_Nguyễn_Hiến_Lê
#Học_bổng_Nguyễn_Hiến_Lê
#Săn_sóc_sự_học

P.S: Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần cho bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em nghèo và cận nghèo có học lực khá giỏi. Ngoài những chi phí liên quan trực tiếp tới việc học, chúng tôi còn tặng sách đọc thêm với mong muốn giúp các em thói quen đọc sách và tự học. Mỗi em nhận học bổng Nguyễn Hiến Lê còn có một điều phối viên/ người bạn lớn tương trợ để giúp đỡ và hướng dẫn các em trong mọi vấn đề mà em quan tâm.


☘️ Xem danh sách sách tặng các em nhận học bổng ở đây.

 

 

 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org