Ra mắt sách Cuộc chiến Sô cô la

Thứ Bảy, 12 - 03 - 2022

Các bạn ơi, ấn bản tiếng Việt tác phẩm The Chocolate War - Cuộc chiến Sô cô la của tác giả Robert Comier chính thức được phát hành từ hôm nay – 12/3.
 
Được cầm trên tay cuốn Sách Suối thơm thứ tư Quỹ Nguyễn Hiến Lê ấp ủ và thực hiện xuyên hai năm “dịch giã”, chúng mình thấy nặng... một khối ân tình. Cảm ơn dịch giả Việt Lê, biên tập viên Nguyễn Tuấn Việt, NXB Phụ Nữ Việt Nam và đặc biệt những bạn đồng hành đã chung tay dựng quỹ để cuốn sách có thể ra đời.
 
 
Đây là tiểu thuyết/ bản dịch mà những người thực hiện và cũng là độc giả như tụi mình tự tin khẳng định: một tác phẩm hay.
 
Văn phong mạnh mẽ, cuốn hút và câu chuyện dữ dội, tinh tế về bạo lực học đường ở tiểu thuyết này sẽ khiến những ai chưa đọc nhà văn – nhà báo người Mỹ Robert Cormier (1925-2000) phải ghi nhớ tên ông. Tác giả lôi cuốn người đọc - dù ở lứa tuổi 15, 16 như các nhân vật trong truyện hay gấp nhiều lần số tuổi - ở cách ông xây dựng một câu chuyện sống động trên sân bóng tuổi thiếu niên, cách ông “ném” các cậu bé vào môi trường học đường tích tụ nhiều mâu thuẫn giữa kẻ bắt nạt và người bị bắt nạt, giữa khoái cảm của kẻ xấu xí và mặc cảm của người phụ thuộc, sự tha hóa của thầy và nỗi sợ của trò... Cảm xúc của người đọc cũng căng như trái bóng bị ném lên xuống giữa những giằng xé tâm lý của tuổi mới lớn.
 
Quỹ đang giữ 2000 bản sách, hi vọng ngoài số sách dành tặng các thư viện trường, các phòng đọc cộng đồng, học sinh nhận học bổng Nguyễn Hiến Lê; số sách còn lại sẽ đến được với nhiều bạn đọc yêu thích văn chương, đặc biệt là các bạn đọc quan tâm đến vấn nạn bạo lực học đường.
 
------------.
Các bạn có thể đặt mua sách cho mình hoặc tặng con em tại đây: https://bookbuy.vn/sach/cuoc-chien-so-co-la-p117538.html.
 
Lợi nhuận (nếu có) của việc phát hành sách đều được đưa vào nguồn kinh phí của Quỹ để tiếp tục săn sóc sự đọc cho các bạn trẻ. Nếu bạn muốn có thêm nhiều quyển sách hay đến tay các bạn đọc tuổi thanh thiếu niên, bạn cũng có thể ủng hộ bằng cách dựng quỹ cho Sách Suối Thơm: https://quynguyenhienle.org/dung-quy.
 
Khi dựng quỹ cho hoạt động làm sách, quý bạn vui lòng nhắn cho Quỹ địa chỉ để Quỹ gửi tặng bạn một bản Sách Suối thơm mới nhất.
 
Cảm ơn và mong được các bạn ủng hộ, độc giả đón đọc.
 
---------------
📚Hiểu thêm về Sách Suối Thơm: https://quynguyenhienle.org/sach-suoi-thom
----------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org