Gặp gỡ đội học bổng Cần Giờ

Thứ Ba, 11 - 08 - 2020

Sáng nay, 11.08.2020, 10 suất học bổng Nguyễn Hiến Lê 2020-2027 đã được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học tại trường THCS Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Đây cũng là ngôi trường các em theo học trong suốt bốn năm cấp 2.

Buổi trao học bổng của Quỹ Nguyễn Hiến Lê hôm nay là cột mốc đáng nhớ, đánh dấu các em từ nay trở thành một “gia đình” - đội Học bổng Cần Giờ. Ngoài các “tiết mục” quen thuộc như làm quen nhau, nhận quà, tìm hiểu phương pháp học...; các em còn được gặp gỡ các cô chú - bạn đồng hành thân thiết của Quỹ (cũng là người bảo trợ các em học sinh của đội học bổng khác) chia sẻ về việc nỗ lực theo đuổi sự học và cả tâm tư, tâm tình vì sao cần phải học đến cùng từ chính câu chuyện của các cô chú.

Các phụ huynh cũng có dịp hiểu nỗi lòng và cả sự mong đợi của người bảo trợ khi dõi theo các con em của mình trong suốt 7 năm. Có rất nhiều niềm vui, niềm cảm động đã được lan toả.

Ngoài được nghe những sẻ chia chí tình, các em cũng được chị Như Ý - thành viên của chuyến đi - gửi tặng bánh, bàn chải đánh răng, khẩu trang và nước sát khuẩn...

Và đặc biệt, lần đầu tiên, ngoài các phần quà, mỗi bạn nhỏ nhận học bổng còn được nhận một chiếc bàn học đóng bằng gỗ thiệt “bảnh” từ bạn đồng hành (công ty ELIP) gửi tặng.

Cảm ơn những tấm lòng thơm đã góp phần cho các em một kết nối ấm áp, một góc học tập thật tinh tươm.

Lâu nay, mỗi lần đến thăm nhà các em, ở đâu chúng mình cũng tìm xem góc học tập của em sáng tối thế nào, bàn học được đặt ở đâu...

Và chiều nay, thật ấm lòng khi tìm đến thăm nhà 10 em, thấy mỗi gia đình đều soạn sửa chỗ xanh mát, thoáng khí hay ít dột nhất để đặt các bàn học mới vừa nhận. Nhiều em cũng đã có bàn học nhưng đã cũ, cong vênh, hoặc phải cùng dùng chung 1 bàn với anh/ chị/ em trong nhà. Riêng một em không có sẵn bàn học, lâu nay chỉ... nằm học trên cái gác xếp nhỏ, nên niềm vui của em so với các bạn dường như nhân 10...Các thành viên đều vui lây với em.

Cảm ơn cô Tươi - điều phối viên đội học bổng Cần Giờ đã kết nối các bạn nhỏ với Quỹ và dốc sức cho buổi trao học bổng diễn ra trọn vẹn. Cảm ơn các bạn Room To Read đã giới thiệu điều phối viên cho Quỹ.

Và thật cảm ơn quý bạn đồng hành đã nhận bảo trợ 10 thành viên của đội học bổng thứ tám này.

Ngày đầu cho 7 năm dài nhiều mơ ước luôn nhiều niềm vui. Hi vọng sẽ có nhiều niềm vui để kể với mọi người trong hành trình chúng ta săn sóc sự học cho các em.

 
 
 
 
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org