Thư gửi em ngày xa trường

Thứ Ba, 13 - 09 - 2022

Mùa thu này, vài bạn nhỏ trong gia đình #Học_Bổng_Nguyễn_Hiến_Lê đã phải chia tay trường lớp, “vào đời” sớm để phụ giúp gia đình. Cuộc chia tay nào cũng nhiều nước mắt hơn nụ cười, nhưng điều an ủi là chúng mình tin có những mối duyên sẽ còn nối dài thời gian, để bạn lớn - bạn nhỏ vẫn “bên nhau” bằng cách này hay cách khác.
 
Chia sẻ với quý bạn đồng hành lá thư thành viên Quỹ viết gửi một em học sinh…
 
 
 
P. ơi,
 
Những ngày qua vẫn mong có một phép màu nào đó, một điều gì đó đưa con cũng như K. quay trở lại trường. Những ngày qua cô chú luôn mong nhận được tin nhắn từ điều phối viên hay của chính con và K. báo cho cô chú biết - tụi con đã thu xếp được chuyện gia đình và sẽ tiếp tục việc học. Cô chú mong chờ từng ngày…
 
Thương con và K. đã trải qua nhiều lo nghĩ, đắn đo, nhiều tiếc nuối để quyết định đi trên con đường mới mà tụi con đành phải chọn. Giờ thì mình đừng buồn chuyện xa trường xa lớp nữa con nghen, buồn cả một mùa hè rồi. Hãy tin & yêu bản thân mình nhiều hơn, biết cách chăm sóc cả thân và tâm mình nhiều hơn.
 
Sự học của mình không dừng lại đâu, nó vẫn còn tiếp diễn trên bước đường mà mình đã chọn & học làm người tử tế mới là bài học mình cần học hoài, cần nhắc nhở mình hằng ngày đó con. Tụi con hãy luôn để trí óc mình rộng mở tiếp thu, học qua sách qua những người/ những điều tử tế quanh mình.
 
Cô chú cảm mến lòng hiếu thảo của con và K., sự mong muốn giúp đỡ gia đình và chu toàn cho các em của tụi con. Cô chú cảm ơn con cũng như những thành viên đầu tiên của Gia đình Học bổng Nguyễn Hiến Lê, đã giúp cô chú trưởng thành thêm trong quãng thời gian được chung tay săn sóc sự học cho các con. Cô chú học được rất nhiều điều khi được đồng hành cùng các con.
 
Mình đã có một mối duyên lành để biết nhau, đồng hành cùng nhau suốt 5 năm qua. Con đã có được thêm hai người chị, người cô xem con như một đứa em thân thiết, quan tâm và chăm lo cho con rất nhiều. Sự trưởng thành của con ngày hôm nay ít nhiều có được từ mối duyên lành đó.
 
Cô chú dõi theo và nhìn thấy rõ nhất sự trưởng thành ở con & K. trong lứa đầu của Gia đình Học bổng Nguyễn Hiến Lê. Cô chú tin các con sẽ bước đi vững vàng và một ngày nào đó mình gặp lại với nhiều hân hoan. Cái ôm của 5 năm trước cô mong vẫn còn nguyên năng lượng yêu thương để làm con ấm áp dẫu có phải bước đi một mình.
 
Con vẫn mãi là thành viên của Gia đình Học bổng Nguyễn Hiến Lê, P. nghen. Đừng ngần ngại liên lạc với cô chú khi cần.
 
Thương con nhiều.
Các cô chú trong Quỹ Nguyễn Hiến Lê
 
——————
Ảnh: Những buổi sinh hoạt nhóm đầy những kỷ niệm ngọt ngào của tình thân.

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org