Đội Vĩnh Long thăm nhà truyền thống - Đình Vĩnh Xuân

Thứ Năm, 28 - 03 - 2024

Đội học bổng Vĩnh Long vừa cùng nhau tham gia lễ hội ẩm thực tại trường THPT Vĩnh Xuân và cùng “du xuân” thăm Nhà truyền thống Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long (ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn) trên mảnh đất quê hương của các bạn.
 
 
Quỹ trích chia sẻ nhật ký của các chàng trai cô gái nhỏ đất Trà Ôn:
 
- Đội học bổng Nguyễn Hiến Lê ở Vĩnh Long đã có dịp cùng nhau tham gia lễ hội ẩm thực và tham quan Nhà truyền thống - đình Vĩnh Xuân. Lễ hội ẩm thực có nhiều loại bánh khác nhau như bánh da lợn, bánh khoai mỡ chiên, bánh tép chiên, bánh ít trần...; mỗi loại bánh mang một màu sắc, một hương vị khác nhau và rất hấp dẫn.
 
Sau khi tham gia lễ hội ẩm thực, chúng em cùng nhau di chuyển đến đình Vĩnh Xuân, nơi đây có một bề dày lịch sử lâu đời và có vai trò quan trọng trong hai cuộc chống Pháp và chống Mỹ. Ở đây em cảm thấy bình yên, nhẹ nhõm và không kém phần nghiêm trang.
 
Chuyến đi đã cho chúng em có những trải nghiệm vui vẻ, những khoảnh khắc quý giá cùng nhau. Em cảm thấy thật sự hạnh phúc và biết ơn Quỹ rất nhiều.
Minh Thư
 
 
- Tụi em được xem và tìm hiểu những hiện vật lịch sử như là súng gỗ, mũi giáo, đồ gốm... rất là thú vị. Việc đi tham quan như thế giúp em có thêm sự gắn kết với các bạn; hai cô điều phối viên còn giúp em bổ sung thêm kiến thức nữa. Những chuyến đi như vậy rất có ý nghĩa đối với em.
Bảo Minh
 
 
- Tham gia lễ hội ẩm thực, em cảm thấy rất vui xen lẫn bất ngờ về độ đông vui và nhộn nhịp của giáo viên lẫn học sinh trong trường, bất ngờ về những món ăn đặc biệt và ngon do chính tay các bạn học sinh làm ra. Em đã ăn rất ngon miệng và no bụng. Khi cùng nhau chụp ảnh để ghi lại những hình ảnh trong Đình, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc”.
Minh Nhựt
 
 
- Có lẽ vui nhất là được đi cùng nhau.
Yến Vân
 
---------------------
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org