Học sinh Quỹ NHL tìm hiểu Học bổng Đại Học - Học bổng VietSeeds

Thứ Bảy, 19 - 08 - 2023

Tối 19-08, hơn 40 học sinh là thành viên Quỹ Nguyễn Hiến Lê đã tham gia buổi trò chuyện về Học bổng (HB) Đại học với chị Nguyễn Thị Mỹ Phú - đại diện Quỹ VietSeeds VietSeeds Foundation.
 
Trong 1 tiếng rưỡi đồng hồ, từ trải nghiệm cá nhân của 1 cựu sinh viên trưởng thành từ VietSeeds và “săn” thành công nhiều HB; chị Mỹ Phú đã cung cấp, giải đáp cặn kẽ cho cho các em nhiều thông tin hữu ích về HB VietSeeds.
 
 
Chị cũng chỉ ra những lợi ích mà các em nhận được khi trở thành thành viên VietSeeds: tham gia các chương trình đào tạo đã được chuẩn hóa từ năm 1 đến năm 4, tham gia chương trình mentoring (có cố vấn 1 kèm 1); có một mạng lưới chất lượng để sinh hoạt, giao lưu, học hỏi và chơi cùng nhau; được thực tập giả lập khi vào năm 3 Đại học; tham gia khóa học về cảm xúc để bồi dưỡng sự mạnh mẽ trong nội tâm...
 
 
Ngoài ra, chị Mỹ Phú còn giới thiệu đến các em một số HB Đại học khác như HB Đồng hành, HB Ký túc xá Cỏ May, HB Lương Văn Can, HB Power on, HB VietHope...; khuyến khích các em tham gia các kênh thông tin HB như Ybox, SIS, search từ khóa "Học bổng sinh viên" trên Facebook để lựa chọn và dễ theo dõi thông tin...
 
Các em học sinh Quỹ rất quan tâm làm thế nào để những bạn trẻ vùng sâu, vùng xa như các bạn có thể “tham gia các hoạt động cộng đồng” – một tiêu chí quan trọng VietSeeds khuyến khích. Chị Mỹ Phú đã giải đáp băn khoăn này về việc các em có thể tạo ra được giá trị gì cho người xung quanh mình hay bạn cùng lớp như thế nào... Một giá trị cốt lõi được chị nhấn mạnh là sự trung thực.
 
 
Những câu hỏi các bạn lớp 9 và học sinh cấp 3 của Quỹ đặt ra trước và trong buổi trò chuyện trực tuyến cho thấy các em sớm quan tâm đến việc tìm kiếm học bổng.
 
Sau buổi trò chuyện, nhiều em học sinh đã kết nối riêng với chị Mỹ Phú qua mạng xã hội và được chị nhiệt tình chia sẻ thêm với từng em có nhu cầu tìm hiểu kỹ về HB Đại học.
Quỹ Nguyễn Hiến Lê thật sự vui khi thực hiện được các chương trình săn sóc sự học trực tuyến cho các em với các khách mời tận tâm, chu đáo, nhiệt thành...
 
Cảm ơn chị Mỹ Phú cũng như VietSeeds nhiều vì một buổi trò chuyện ý nghĩa, và những kết nối tốt lành được mở ra...
 
---------------------
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org