Thắp lên nắng mới

Thứ Tư, 09 - 12 - 2020

Hình ảnh trong buổi trò chuyện trực tuyến giữa các em Nắng Mới niên khoá 2017-2024 và N.T. - điều phối viên (ĐPV) chương trình Nắng Mới.
 
Đây là buổi học nhóm cuối tuần sau buổi học của từng em với các tình nguyện viên (TNV). Các em đã cùng miêu tả về người bạn tốt nhất của mình và thảo luận quanh chủ đề: Em nghĩ sao về việc mỗi người đều nên trồng thêm cây xanh?
 
 
Với những giờ học cùng TNV, các em đang tập quen dần với các hội thoại bằng tiếng Anh, tự tin hơn khi nói tiếng Anh dù vốn từ còn ít ỏi. Các cách phát âm sai cũng được chỉnh sửa dần.
 
Sau một thời gian học cùng TNV, các em đã chủ động đề xuất học nhóm. Ở các buổi học nhóm, ĐPV có vai trò đưa ra chủ đề và hướng dẫn các em cách thuyết trình, tranh luận sao cho mỗi em đều có thời lượng nói như nhau.
 
Những H, K, M, V… cho biết đã yêu thích việc học ngoại ngữ hơn nhờ sự hướng dẫn phương pháp học, sự nhiệt tình chỉ dẫn và góp ý cũng như những lời động viên của TNV, ĐPV.
 
Những khó khăn về máy tính chưa tốt, mạng internet yếu, “nỗi đời riêng”….từng làm các cô chú, anh chị lo lắng bao nhiêu thì nay, sự thay đổi tích cực từng chút một của các em lại gieo mới những niềm hi vọng.
 
 
Cảm ơn các TNV, ĐPV đã dành thời gian cho các em. Mong những “Nắng mới” khoá đầu chăm chỉ, có ý thức tự học hơn để mau tiến bộ. Và sẽ có một ngày, chính các em lại là TNV dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ mới gia nhập gia đình Quỹ Nguyễn Hiến Lê, hen? Để cùng nhau, miệt mài, chúng ta thắp lên nắng mới…
 
-------------------
P.S: Các TNV ơi, Quỹ cũng mong nhận hình ảnh từ các anh – chị - bạn. Các TNV có thể chụp lại màn hình dạy học của mình gửi Quỹ để Quỹ giữ làm tư liệu
❤

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org