Cùng Quỹ SonTa khai giảng các lớp học tiếng Anh trực tuyến

Thứ Ba, 28 - 06 - 2022

Với mong muốn giúp các em ở vùng quê có cơ hội tiếp cận chương trình tiếng Anh học thuật, Quỹ Nguyễn Hiến Lê đã trang bị máy tính nối mạng cho các em và thực hiện nhiều chương trình bồi dưỡng tiếng Anh trực tuyến: tuyển tình nguyện viên dạy 1 kèm 1; gửi các em tham gia các lớp học trực tuyến của 3 trung Tâm Anh ngữ WEWIN, YOLA và STEC với sự hỗ trợ tài chính của trung tâm và bạn đồng hành.
 
Mới đây, để có thể mở được các lớp tiếng Anh dành riêng cho các em của Quỹ trong một chương trình dài hơi và bền vững hơn, Quỹ đã ngỏ lời nhờ Quỹ SonTa SonTa Foundation trợ giúp và rất cảm kích nhận được sự đồng ý và hỗ trợ nhiệt tình của Sonta - một tổ chức có mục tiêu trở thành nguồn lực uy tín trong cộng đồng về giáo dục bền vững.
 
“Quả ngọt” là, đầu tháng 7 này, 6 lớp học tiếng Anh trực tuyến miễn phí do Quỹ SonTa triển khai dành cho các em nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê sẽ khai giảng, dự kiến đồng hành với các em đến lớp 12. Ngoài ra, SonTa còn dự kiến hỗ trợ chi phí thi chứng chỉ tiếng Anh cho các học viên có đủ năng lực.
 
Được sự tiếp sức của Quỹ SonTa, các em sẽ có thêm cơ hội tôi luyện ngoại ngữ bài bản, từ đó có thêm cơ hội tìm kiếm được các học bổng ở bậc Đại học sau 7 năm đồng hành cùng Quỹ Nguyễn Hiến Lê.
 
Cảm ơn Ban điều hành Quỹ SonTa đã chung tay săn sóc sự học cho các em học sinh còn nhiều khó khăn. Cảm ơn các tình nguyện viên đã ứng tuyển làm admin quản lý lớp học tiếng Anh trực tuyến của Quỹ SonTa dành cho học sinh Quỹ Nguyễn Hiến Lê.
 
Quỹ tin sự đồng lòng đáng quý này là một đòn bẩy cho những đổi thay tích cực ở nhiều cuộc đời. Đây cũng là niềm động viên to lớn cho những ước vọng xa hơn của chúng ta về giáo dục.
 
Buổi họp trực tuyến tối 27-6 giữa Quỹ SonTa và Quỹ Nguyễn Hiến Lê về các công việc cần triển khai của admin quản lý lớp học tiếng Anh.
 
----------------------
Về SonTa Foundation:
Quỹ SonTa tập trung hỗ trợ và xây dựng những dự án thuộc hai lĩnh vực: Giáo dục bền vững và Giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu và đại dịch. SonTa Foundation mong muốn kết hợp với những đối tác quan tâm tới việc thúc đẩy bình đẳng, công bằng trong giáo dục thông qua các dự án hỗ trợ những nhóm dễ tổn thương được tiếp cận với những phương pháp, kỹ thuật giáo dục hiệu quả.
 
Về Học bổng Nguyễn Hiến Lê:
Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần xuyên suốt bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn.
 
Mỗi em trong đội Học bổng sẽ được “săn sóc sự học” với chi phí 4,8 triệu đồng/ năm học. Chi phí bao gồm các khoản học phí, đồng phục, sách giáo khoa, 10 cuốn sách đọc thêm mỗi năm, xe đạp, bảo hiểm,… và các khoản khác liên quan đến việc học. Ngoài ra, mỗi năm sẽ có 6 buổi sinh hoạt nhóm để các em gắn kết, chia sẻ với nhau như một cộng đồng nhỏ; đồng thời bồi dưỡng cho các em các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống.
 
Đặc biệt, mỗi đội Học bổng có một người bạn lớn (Điều phối viên địa phương) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành. Riêng các em học tốt còn được tham gia chương trình Nắng Mới với sự săn sóc của các điều phối viên Nắng Mới.
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org