Chăm sóc sức khỏe tinh thần

Thứ Năm, 19 - 08 - 2021

Sau buổi đầu chương trình Săn sóc sự học trực tuyến về chủ đề Sketchnote, Quỹ Nguyễn Hiến Lê mời các em và quý phụ huynh đến với buổi 2 - Chăm sóc sức khỏe tinh thần sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 28/8/2021.
 
Thời gian: 10h sáng, thứ Bảy, ngày 28/8/2021
Diễn giả: Nguyễn Phước Hải
Khách mời: Lương Ngọc Tiên
Chương trình miễn phí tại không gian Zoom
 
 
CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN
 
Không chỉ người lớn mà các em học sinh cũng là đối tượng rất cần được hướng dẫn cách cân bằng tâm trí, cách chăm sóc sức khỏe tinh thần trong lúc đời sống bất an vì đại dịch. Phải ở nhà trong một thời gian dài, không được ra ngoài vận động, không được gặp bạn bè, không có những giao tiếp trực tiếp hay phải ngồi suốt trước màn hình ở những khóa học trực tuyến… tất cả những điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần các em.
 
Trong bối cảnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt như hiện nay, việc giữ cho tâm trí cân bằng là điều cực kỳ quan trọng. Biết bình tĩnh đối diện khó khăn, các em sẽ thích nghi với hoàn cảnh mới hay vượt qua những trở ngại một cách dễ dàng hơn.
 
Tự nhận biết tâm mìnhĐiều phục cảm xúc để vững chãi, bình an là một trong các kỹ năng của Trí tuệ cảm xúc. Trí tuệ cảm xúc là khả năng hiểu, sử dụng và kiểm soát cảm xúc của chính mình theo những chiều hướng tích cực để giảm căng thẳng, truyền thông với người khác hiệu quả hơn, biết cảm thông hơn để có thể vượt qua những trở ngại, xung đột.
 
Ở buổi nói chuyện này, Quỹ mong muốn mang lại được những hướng dẫn cần thiết, giúp các em thực hành việc tự nhận biết tâm mình cũng như biết cách điều phục cảm xúc để cùng “nuôi dưỡng niềm vui, ôm lấy nỗi sợ hãi”.
 
 
Diễn giả
 
Nguyễn Phước Hải - Quản lý Dự án của Hiệp Hội Eurasia. Trưởng dự án Trường học Hạnh Phúc, Học viện Eurasia (ELI), Vietnam.
 
Ở vai trò quản lý Dự án của Hiệp Hội Eurasia anh Hải tham gia vào các mảng giáo dục, giáo dục đặc biệt, trị liệu xã hội, sinh thái học và GNH – Tổng chỉ số Hạnh Phúc. Anh yêu thích việc kết nối mọi người và đã giúp kết nối Eurasia với nhiều người trẻ, các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam và khắp thế giới. Đồng thời, giúp tổ chức nắm bắt được nhu cầu và động lực của thế hệ trẻ.
Anh đại diện Học viện Eurasia – ELI phát triển Chương trình Trường Học Hạnh Phúc tại Huế cùng với các đồng nghiệp của mình.
 
Xem thêm về Nguyễn Phước Hải: https://eurasia-foundation.org/staff/nguyen-phuoc-hai-2
 
 
Khách mời
 
Lương Ngọc Tiên
Giảng viên Search Inside Yourself – SIY, người sáng lập Công ty Tư vấn & Đào tạo One Life Connection
Cô là Giảng viên được chứng nhận bởi Học viện đào tạo Eurasia (Eurasia Learning Institute) về Hạnh phúc và Lòng trắc ẩn dựa trên thực hành tỉnh thức (2016) và bởi Học viện Lãnh đạo Search Inside Yourself (Search Inside Yourself Leadership Institute) về Trí tuệ cảm xúc dựa trên Khoa học não bộ & Thực hành tỉnh thức.
Cô được mời làm Diễn giả và Điều phối tại các diễn đàn FORBES Women’s Summit, TEDx Tay Ho Women, Anphabe’s Best Places to work, HAWEE Leaders Forum, YBA’s Body-Emotion-Mind Series về cách thức phát huy Trí Tuệ Cảm Xúc, Tỉnh thức, Lãnh đạo bản thân và Lãnh đạo thân tâm trí.
Xem thêm về Lương Ngọc Tiên: https://luongngoctien.com/
-----------
 
Đối tượng tham dự
Các em học sinh mọi lứa tuổi
 
Cách thức tham dự
- Đăng ký tham dự trực tiếp qua zoom (cho 20 em đăng ký đầu tiên)
- Email xác nhận kèm link zoom sẽ được gửi đến quý phụ huynh và các em trong vòng 24h trước khi sự kiện diễn ra.
- Buổi trò chuyện và hướng dẫn sẽ được phát trực tiếp qua fanpage và phát lại qua YouTube của Quỹ
 
Mời các em và quý phụ huynh đăng ký cho con em tại:
 
 
 
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
Instagram: quynguyenhienle
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org