Tiếp sức cho hành trình bồi dưỡng tiếng Anh trực tuyến

Thứ Hai, 29 - 04 - 2019

Quỹ Nguyễn Hiến Lê hiện đang săn sóc sự học cho 80 học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn qua chương trình #Học_bổng_Nguyễn_Hiến_Lê (đây là học bổng toàn phần cho 7 năm học từ lớp 6 tới lớp 12), trị giá tổng cộng 2,28 tỉ. Trong số này có 30 học sinh nhận Học bổng 2017-2024, hiện đang học lớp 7 tại An Giang và Bến Tre.
 
Phần lớn các em nhận học bổng có tiềm năng tiến xa trên con đường học và tự học, đặc biệt nếu các em học giỏi ngoại ngữ. Vốn tiếng Anh mà các em có được sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong việc tự học để có thể trở thành một người hữu ích hơn. Đó là lý do Quỹ chú trọng việc bồi dưỡng tiếng Anh cho các em xuyên suốt từ cấp trung học cơ sở đến phổ thông trung học.
 
Tuy nhiên, có một thực tế phải đối diện: đa số các em học ở trường làng, không có điều kiện đi học thêm nên khả năng sử dụng tiếng Anh của các em bị giới hạn. Quỹ lại chưa thể tổ chức bồi dưỡng tiếng Anh trực tiếp cho các em tại An Giang và Bến Tre vì chưa tìm được tình nguyện viên.
 
 
Để khắc phục điều này, Quỹ triển khai chương trình dạy tiếng Anh trực tuyến cho các em (hiện Quỹ đang thí điểm chương trình với một số em). Nhưng phần lớn các em không đủ điều kiện học trực tuyến vì gia đình (1) không có máy tính và (2) không có khả năng trả phí sử dụng Internet.
 
Các học sinh ở Bến Tre đang cùng học tiếng Anh qua nền tảng học tiếng Anh tương tác online Novo.
Ảnh chụp sáng ngày 28-4-2019
 
Nay thì, hai rào cản đó hiện dần được gỡ bỏ nhờ sự trợ giúp nhiệt tình của bạn đồng hành.
 
Về Internet, Quỹ Nguyễn Hiến Lê đã được hai đơn vị VNPT An Giang và VNPT Bến Tre hỗ trợ miễn phí dịch vụ Internet gói Fiber15 trong 1 năm (từ tháng 5-2019 đến tháng 5-2020) cho 20 học sinh có tiềm năng ở hai địa phương này.
 
Về máy tính, 5 chiếc máy tính cũ do bạn đồng hành gửi tặng đã được gửi về An Giang (1 máy) và Bến Tre (4 máy) để các em cùng học tiếng Anh. Tuy nhiên, một số máy vẫn chưa dùng được tốt.
 
Mới đây, nhờ lời kêu gọi trên trang nhà của đại hiệp Thuan Vuong Tran, Quỹ đã nhận thêm được 7 máy tính cũ từ các bạn: Truc Xanh, Khang Dang, Thanh Thảo, Vũ Lai, Tuyết Anh, các bạn ở công ty Bomsister. Bên cạnh đó, bạn Jess Hồ đã nhiệt tình làm cầu nối để công ty Dell “xuất kho” tặng Quỹ 8 máy tính Dell. Ngoài ra, bạn Minh Hoàng gửi tặng các em 10 tai nghe.
 
Một số máy tính bạn đồng hành trao tặng trong tháng 4-2019
 
Thật là những ngày vui, không kịp nói hết lòng cảm kích. 
Quỹ thay mặt các em chân thành cảm ơn mọi người.
 
Cảm ơn VNPT An Giang, cảm ơn VNPT Bến Tre đã tài trợ 20 gói internet.
Cảm ơn Thuấn và những người bạn đã kết nối, đã gửi tặng máy tính, tai nghe, cảm ơn công ty Dell.
 
-------------------
 
Nhân đây, chúng mình muốn ngỏ lời thêm: Quỹ rất mong có đủ tình nguyện viên tham gia hướng dẫn các em học tiếng Anh trực tuyến.
 
Tình nguyện viên nào có thể sắp xếp 1 đến 2 giờ mỗi tuần, vui lòng inbox trong trang này hoặc email đến sansocsuhoc@quynguyenhienle.org hen.
 
Chúng mình mong tin, mong tin. Cảm ơn mọi người.
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org