Hội ngộ

Thứ Ba, 26 - 09 - 2017


Yêu những cuộc gặp để bạn lớn - bạn nhỏ gần nhau.

Trong dịp trở lại Bến Tre vào ngày chủ nhật 17-9 vừa rồi, các thành viên Quỹ Nguyễn Hiến Lê đã đến thăm nhà hai bạn nhỏ của “Đội học bổng Bến Tre” mà Quỹ chưa đến thăm được trong ngày trao học bổng 5-8.
Đây là nhà của cô bé có biệt danh là San Sẻ. Em sống với bà và gia đình người cô ruột.


Rủ nhau ra đồng đón hương cỏ hương cây, bạn nhỏ - bạn lớn vậy là có dịp hàn huyên không chỉ chuyện lớp, chuyện nhà mà còn về đám sắn em vừa nhổ, chuyện hoa sao nhái, hoa rau nhút, hoa mười giờ….Những giờ ngắn ngủi mà thơm lành thật lâu trong trí nhớ.

San Sẻ kể em đã đọc hết bốn cuốn sách mà Quỹ gửi tặng cho Học kỳ 1 (còn cuốn từ điển chưa đọc, hi), thích nhất là Truyện cổ Andersen. Các quyển sách đều vừa với sức đọc của em. Chị gái học lớp tám cũng cùng đọc với em và rất thích. Còn chiếc xe đạp
mới Quỹ tặng, em cho người chị họ không có xe mượn vì em hiện đi cùng xe với cô chị. Ừ, vì tên em là San Sẻ mà, cứ làm sao để chuyện ra đồng chuyện đến trường đều khiến em cười vui là được, San sẻ hen!

Những nhánh hoa mười giờ đủ màu đỏ, hồng vàng, trắng...mang về từ nhà em đang nở xinh mỗi sớm mai ở Sài Gòn đây San Sẻ ơi! <3

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org