Mùa hè. Lại thêm một mùa hè

Thứ Sáu, 31 - 05 - 2019

Với Quỹ Nguyễn Hiến Lê, mùa hè không đến từ nắng oi, phượng đỏ hay tiếng ve ran, mà bằng những dòng thư, những con số tổng kết một năm gắn bó, học hành của các em trong đội Học bổng từ Điều Phối Viên (ĐPV) . Chúng mình gọi đó là những “tin báo hè”.
 
4 gương mặt của đội Học bổng Hòa Lạc trong một buổi sinh hoạt nhóm
 
Vừa kết thúc niên học 2018 - 2019, đội Học bổng Hòa Lạc (thuộc đội Học bổng An Giang) đã sớm có buổi sinh hoạt nhóm với chủ đề “Tự xét mình và lập mục tiêu” để cùng nhau nhìn lại những gì mình đã và chưa đạt được trong năm học vừa qua. Đọc những dòng nhật ký của ĐPV gửi về, chia sẻ cảm xúc khi nhìn thấy các em trong đội học bổng ngày một trưởng thành, tiến bộ, chúng mình thấy niềm vui len theo từng con chữ cô viết:
 
“Năm học 2018 – 2019 đã khép lại với Đội học bổng Hòa Lạc một cách tốt đẹp. Các thành viên của Đội đã giữ vững suất học bổng với kết quả học tập khả quan. Đáng ghi nhận hơn hết là thành tích của D., em đã biết cách làm sao để tốt hơn và tiến bộ rõ rệt trong HKII…
... Đây có lẽ là thời gian lý tưởng để các em trong Đội học bổng được nghỉ ngơi, vui chơi... Ấy thế mà câu nói “nghỉ hè buồn lắm cô ơi!” được cất lên trong một khoảnh khắc bất chợt của P. đã gieo vào hè một chút buồn miên man. Có lẽ, những tháng ngày rộn rã đã qua giờ trở thành thói quen trong em… P. đã trưởng thành hơn trước rất nhiều. Xông xáo, nhiệt huyết, kỷ luật và trách nhiệm là những cụm từ được nhắc đến khi nói về cô gái vàng của Đội Hòa Lạc.”
 
Đội Hòa Lạc và "người bạn lớn" - Điều phối viên
 
 
Chúng mình biết sẽ có những “tin báo hè” mang chút vị buồn (khi em nào đó không giữ được học bổng). Nhưng chúng mình vẫn tin rằng tháng ngày các em gắn bó, “lớn lên” cùng nhau đã tạo nên những kỷ niệm khó quên. Kỷ niệm đẹp lúc nào cũng là chỗ bám, là nguồn vui, là cần đẩy, là động lực giúp chúng ta bước tiếp, phải thế không?

---------- 
 
Đội Học bổng An Giang trong một buổi sinh hoạt nhóm
 
Đội Học bổng An Giang (bao gồm đội Hòa Lạc và đội Chợ Vàm) có 10 em học sinh, là đội Học bổng đầu tiên nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê (2017 – 2024). Chúng mình đã đi cùng nhau hết 2 năm trong chặng đường 7 năm “săn sóc sự học” của Quỹ.
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org