Mong các bạn nhỏ sớm được “đi học”

Thứ Hai, 23 - 08 - 2021

“... mỗi lần thấy mấy em nhỏ rụt rè núp dưới nón mẹ lần đầu tiên đến trường, lòng tôi lại tưng bừng rộn rã...” (Thanh Tịnh)
---------
Mùa thu đến ngõ rồi mà cả hai chuyến #KiraKira24 (https://quynguyenhienle.org/khoi-dong-kirakira-24) và #KiraKira25 (https://quynguyenhienle.org/KiraKira-25-ve-gia-bac) đều chưa hoàn thành, không khỏi không lo lắng nhưng Quỹ vẫn vững tin quà sẽ đến tay các em không quá muộn.
 
Mời quý bạn đồng hành xem tin nhắn thật cảm động của thầy hiệu trưởng Trường TH và THCS Gia Bắc (Di Linh, Lâm Đồng) gửi thành viên Quỹ (ảnh) sau khi nhận được các bộ sách giáo khoa mới: “Cô cùng anh em trong nhóm cũng không cần quá lo... Trong tình hình dịch bệnh, nhận quà từ Sài Gòn chúng tôi thấy áy náy quá...” Chữ “áy náy” của thầy làm người Sài Gòn rưng rưng.
 
 
Chúng mình cũng thật cảm động khi xem ảnh gia đình chị Duyên - người chị may đồ đồng phục cho các Kira bé của chương trình KiraKira lâu nay - đang phân loại quần áo cho từng em một.
 
 
Nhân đọc thông tin Quỹ thông báo sẽ chuyển thẳng 367 bộ quần áo của chuyến #KiraKira25 từ Phan Thiết (Bình Thuận) lên Di Linh và nhờ thầy cô phân bổ dùm theo dữ liệu chiều cao - cân nặng của các em; chị Duyên lo lắng thầy cô sẽ mất nhiều thời gian do chưa quen với công việc cần tỉ mỉ này, gia đình chị tình nguyện phân loại quần áo, ghi tên các em trên từng bộ đồng phục như Quỹ vẫn hay làm để thầy cô dễ dàng trao quà đúng kích cỡ đến các em.
 
 
Đọc tin nhắn từ Di Linh, xem hình ảnh từ Phan Thiết, thấy Sài Gòn trở nên ấm áp giữa những ngày âm u...
 
Trong năm - Covid - thứ hai còn nhiều bất an, thương nhất các em năm nay bước vào lớp 1... Mong các bạn nhỏ sớm được “đi học” hay trở lại trường học, được vui mặc áo mới, vai có thể kề vai buổi tựu trường, lòng được nghe lòng tưng bừng rộn rã.
 
-----
 
Hiểu thêm về hoạt động KiraKira:
 
Dựng quỹ cùng chúng tôi:
 
 
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
Instagram: quynguyenhienle
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org