Hướng nghiệp - Cẩm nang sinh hoạt nhóm lớp 10

Thứ Bảy, 13 - 05 - 2023

Việc chọn ngành nghề là quyết định rất quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt rất lớn đối với các em học sinh. Các em học sinh trong đội Học bổng Nguyễn Hiến Lê cũng gặp rất nhiều hoang mang, lo lắng trước lựa chọn nghề nghiệp ở những năm cuối cấp.
 
Ngoài việc tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp với chuyên gia, Quỹ thực hiện các buổi sinh hoạt nhóm với các em về đề tài này ngay từ đầu lớp 10 để giúp các em tự tin, vững vàng hơn. Đồng hành với các em là "Cẩm nang sinh hoạt nhóm" (CNSHN) với chủ đề “Hướng nghiệp” được Quỹ biên soạn và họa sĩ Lê Thắng hình hóa rất sinh động, dễ nhớ.
 
Chọn ngành như thế nào? Bắt đầu từ đâu? Cần phải làm gì để chọn ngành đúng? Qua cẩm nang, các em được làm quen với “thuyết con nhím” để phân tích, tập trung vào thế mạnh của mình; đi qua bốn bước tìm hiểu: về bản thân, về thị trường lao động, về chương trình đào tạo, về hướng đi sau tốt nghiệp...
 
Quỹ mời quý bạn và các em cùng đọc vài trang cẩm nang bằng hình thức sketchnote thú vị này nhé!
 
 
Mọi người có thể tải trọn vẹn cẩm nang về chủ đề “Hướng nghiệp” ở đây: 
 
CNSHN_Hướng nghiệp (P.1): https://bit.ly/CNSHN_Huong_nghiep_P1
CNSHN_Hướng nghiệp (P.2): https://bit.ly/CNSHN_Huong_nghiep_P2
-----------
Cẩm nang sinh hoạt nhóm là tài liệu Quỹ đã, đang và sẽ biên soạn cho các em từ lớp 6 đến lớp 12. Đây là tài liệu sketchnote hướng dẫn, chia sẻ quanh các phương pháp học/ đọc, các kỹ năng Quỹ nhận thấy quan trọng trong hành trình trưởng thành của các em.
Với CNSHN, Quỹ cũng mong đây là một “thư viện nhỏ” để mọi người – các đơn vị, tổ chức, quý bạn đồng hành quan tâm đến lứa tuổi thanh thiếu niên có thể ghé vào và tìm thấy nhiều điều hữu ích cho các em học sinh, con em mình.
 
Quý bạn có thể tải tài liệu CNSHN với nhiều chủ đề được soạn theo từng cấp lớp ở đây:
 
------------
Email: sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org