Quỹ cần 10 máy tính tặng học sinh Quảng Nam & Vĩnh Long

Thứ Ba, 06 - 10 - 2020

Các bạn quý mến,
 
Quỹ chúng mình đang rất cần 10 máy tính cũ còn dùng tốt để dành tặng 10 em học sinh vừa được chọn vào chương trình Nắng Mới của Quỹ.
 
Nắng Mới là chương trình chú trọng bồi dưỡng tiếng Anh cho các em học giỏi, tạo điều kiện cho các em có cơ hội xin học bổng ở bậc Đại học. Chương trình này khởi động khi các em bước vào lớp 8. Trước thềm năm học vừa rồi, dựa vào kết quả học tập và bài luận ứng tuyển, Quỹ đã chọn được 10 em ở Quảng Nam và Vĩnh Long vào đội Nắng Mới.
 
Gần đây, Quỹ có kêu gọi tình nguyện viên đăng ký dạy tiếng Anh trực tuyến cho 10 bạn nhỏ này của Nắng Mới và rất cảm động khi nhận được sự hồi đáp từ 17 tình nguyện viên. Cảm ơn các bạn rất nhiều.
 
Tuy nhiên, bên cạnh tình nguyện viên, các em cần phải có máy tính nối mạng mới có thể học trực tuyến. Về internet, Quỹ quyết định mua sim 4G cho các em thay vì phải nhờ VNPT từng địa phương kết nối internet như trước đây. Về máy tính, Quỹ cũng dự tính mua máy cũ còn dùng tốt cho các em. Có điều, phương án này sẽ tốn khoảng 30 - 40 triệu đồng ngân sách của Quỹ (mỗi máy khoảng 3 đến 4 triệu đồng).
 
Để tiết kiệm được chừng nào hay chừng đó, Quỹ kêu gọi các anh - chị - bạn góp tặng máy tính cũ các bạn không còn dùng nữa. Nếu được vậy, chúng ta vừa không lãng phí “tài nguyên”, vừa hỗ trợ được các em học sinh còn nhiều khó khăn. Nếu không có sẵn máy tính cũ, các bạn cũng có thể góp sức cho hoạt động này bằng cách “góp quỹ mua máy tính”. Rất mong các bạn hoan hỉ chung tay.
 
Trước đây, Quỹ cũng từng quyên góp máy tính cho các em đội Nắng Mới ở Bến Tre, An Giang. 7 máy tính Dell gửi tặng, 10 máy tính bảng Samsung gửi tặng (cảm ơn sự kết nối của bạn Vương Thuấn) và một vài trong 9 máy tính cũ các bạn gửi tặng vẫn còn dùng tốt và hiện là “bạn đồng hành” trong việc học của các em.
 
Đợt này, Quỹ rất mong các em Quảng Nam, Vĩnh Long lại được tiếp sức như vậy.
_____________
* Các bạn có nhã ý gửi tặng máy có thể gọi Quỹ đến nhận hoặc gửi về: Quỹ Nguyễn Hiến Lê, 123/ 29 Đường số 2, P.16, Q. Gò Vấp, TP.HCM, hoặc: Linh Thoại, 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: 0913474676.
 
* Các bạn có nhã ý "góp quỹ mua máy tính", xin gửi về tài khoản của Quỹ:
Nguyễn Hoa Linh Thoại - 0071001365548 - Vietcombank, chi nhánh Tân Định, Tp.HCM.
 
Mong các bạn chia sẻ thông tin. Cảm ơn mọi người nhiều. ❤
 
Ảnh: Học sinh đội Bến Tre dùng máy tính, máy tính bảng trong một buổi sinh hoạt nhóm về phương pháp học tiếng Anh - Ảnh: Điều phối viên.
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org