"Chú" MC & Đâu màu hoa thương nhớ

Thứ Ba, 21 - 07 - 2020

Quỹ chúng mình có người bạn thân thiết hay đồng hành với các chuyến trao quà khai trường #KiraKira.

Mỗi chuyến đi, anh chính là “chú" MC thường được các Kira bé mê tít, vì chú bày trò chơi, hát hò và “dẫn chương trình” trao quà cho các Kira bé rất đáng yêu.

Chúng mình hay gọi anh là "chú" theo bọn nhỏ. Anh là Le Minh Duc - một giọng ca trầm ấm được nhiều người trong giới làm thiện nguyện ở Đà Lạt - Sài Gòn yêu mến. Các đêm nhạc mà anh tham gia hầu hết đều là hát cho một tình yêu lớn trong anh, bên cạnh âm nhạc: các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Thế nên, hết hát cho những người già neo đơn ở Đà Lạt, anh lại hát cho các em nhỏ ở mái ấm Mai Tâm, Sài Gòn; vừa hát cho Quỹ học bổng CANUM đã lại hát cho chương trình Những bữa cơm trên tường chia sẻ với bệnh nhân nghèo…

Và trong đêm 16-7, đêm nhạc “Đâu màu hoa thương nhớ” tại quán Người Sài Gòn, anh hát cho bạn yêu nhạc và hát vì các bạn nhỏ của #Quỹ_Nguyễn_Hiến_Lê. Đây là minishow được anh khởi xướng và thực hiện để gây quỹ cho #KiraKira22 - chương trình tặng quà khai trường cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Gò Công Tây, Tiền Giang.

Đêm nhạc ấm cúng, gần gũi. Và khán phòng chật kín. Chúng mình biết, những thương mến, sẻ chia ân cần đầy ắp căn phòng đang hướng về người đứng trên sân khấu đẫm mồ hôi kia. Cả tháng trước, người ấy đã trăn trở vì một cái tên chủ đề; rồi mời ca sĩ cùng hát; rồi tập dượt; lo toan trong - ngoài để đêm nhạc có thể diễn ra một cách trọn vẹn.

Có lẽ, khán thính giả thưởng thức đêm nhạc hôm đó không chỉ đến để nghe bằng tai những nhạc phẩm mình yêu thích mà còn để “nghe” những cảm xúc khác nữa. Chúng ta “nghe” những ánh mắt, lời nói tin yêu, những tiếng vỗ tay chân thành dành cho nhau.

Chắc không phải ai cũng biết đây cũng chính là đêm nhạc đầu tiên anh Minh Đức “trở lại” như một ca sĩ chính, sau một biến cố về sức khoẻ năm 2019. Với chúng mình, những người bạn của anh, đêm nhạc vì vậy còn thắm một niềm cảm động, một lòng biết ơn. Biết ơn những bình yên hiện tại.

Cảm ơn anh Minh Đức và các ca sĩ, khán thính giả, bạn đồng hành thật nhiều vì đã làm nên một “Màu hoa thương nhớ” ý nghĩa, cùng mang lại một mùa tựu trường lấp lánh cho các Kira bé được #săn_sóc_sự_học.

P.S: Doanh thu từ đêm nhạc trừ một ít chi phí tổ chức là 22,6 triệu đồng. Trước đêm nhạc, những người bạn của ca sĩ Minh Đức cũng đã ủng hộ trên 62 triệu đồng cho chuyến đi Tiền Giang. Tiếc là Quỹ không có email để gửi thư cảm ơn từng người, nhờ anh Minh Đức chuyển lời anh nhé ❤.

----------

Ảnh: Luan Tran, LT.

☘Hiểu thêm về hoạt động KiraKira:

https://quynguyenhienle.org/qua-khai-truong-kirakira

----------------------
📧sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

 

 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org