Cần thêm 4 tình nguyện viên dạy tiếng Anh trực tuyến

Thứ Bảy, 23 - 11 - 2019

 
 
Đây là hình ảnh của hai buổi học tiếng Anh trực tuyến giữa hai tình nguyện viên (TNV) và hai em trong đội Học bổng Nguyễn Hiến Lê.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Với mong muốn cải thiện kỹ năng nghe – nói tiếng Anh của các bạn nhỏ, giúp các em không còn thấy sợ môn tiếng Anh, Quỹ đã khởi động chương trình dạy tiếng Anh trực tuyến từ tháng 6.
 
Thế nhưng, chương trình đã phải tạm dừng lại sau một thời gian triển khai do gặp nhiều bất cập: về internet, giáo trình (khá khó với các em vốn mất căn bản), sự khó khăn khi sắp xếp lịch học cũng như hướng dẫn các em cách kết nối với TNV. Tất cả các em đều lần đầu dùng internet nên bỡ ngỡ với nhiều thao tác trên máy tính/ máy tính bảng. Sự khởi đầu thất bại này đã giúp các thành viên Quỹ học hỏi được rất nhiều.
 
Hơn một tháng qua, thành viên của Quỹ đã trò chuyện qua mạng hằng tuần với từng em, hướng dẫn cách viết email, cách học trực tuyến, cập nhật tiến độ học qua Google drive cũng như cách tạo một “phòng họp” riêng cho mình như thế nào trên zoom. Bên cạnh đó, Quỹ cũng xây dựng lại chương trình học sao cho các em thấy thích thú và tự tin dần lên khi học.
Những trải nghiệm này giúp Quỹ hiểu hơn tâm sức của các TNV, rằng khi tham gia chương trình, TNV không đơn thuần chia sẻ thời gian quý báu của mình cho các em mà còn dành cho các em nhiều kiên nhẫn, tình bạn và cả khát khao mong các em tiến bộ từng chút một.
 
Nay, sau thời gian “tâp huấn” cho các em quen với việc học qua mạng, Quỹ tự tin khởi động lại chương trình dạy tiếng Anh trực tuyến.
 
Mới đây, trong buổi đầu “gặp gỡ” một học sinh của Quỹ, một TNV thổ lộ với người bạn nhỏ mới quen của mình: “cô hồi hộp sáng giờ không làm gì được!”. Làm cầu nối và “dự thính” buổi kết nối đầu tiên giữa TNV với học sinh, nghe những sẻ chia như thế của hai cô trò, chúng mình vừa vui vừa cảm động.
 
Cảm ơn những TNV đã khấp khởi “làm quen” cũng như kiên trì đồng hành săn sóc sự học cho các bạn nhỏ.
 
Hiện Quỹ vẫn còn thiếu 4 TNV dạy TA trực tuyến cho các em. Các anh/chị/bạn nếu sắp xếp được thời gian có thể đăng ký qua link này: http://bit.ly/English_Teaching_Volunteer_Application
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org