Chuyện chiếc xe tải

Thứ Hai, 23 - 04 - 2018

 
Mỗi chuyến KiraKira trao tặng khoảng 250 phần quà khai trường, nhưng chỉ tặng khoảng 20 chiếc xe đạp.
 
Nếu đã nhìn thấy ánh mắt lấp lánh của các cô cậu bé khi có được chiếc xe đạp đầu tiên trong đời, nhìn thấy ánh mắt của các em cũng muốn được tặng xe mà chưa được "lên danh sách" , ai cũng sẽ mong con số xe đạp không chỉ dừng ở 20.
Nhưng vì sao chỉ khoảng 20 chiếc?
 
Một trong các lý do là vì chiếc xe tải gắn bó với hành trình Kira lâu nay cũng khá bé xinh chứ không "bự kềnh" để có thể chở hết qua và xe. Hầu hết xe đạp cũ tân trang thật tốt mà giá mềm (hiện 650,000đ/ chiếc) lại chỉ có thể mua tại Sài Gòn.
Năm nay có đến 26 học sinh tiểu học ở Tánh Linh, Đức Linh (rất) cần có xe đạp, các Kira lớn "bấm bụng" ok vì...không nỡ gạch tên em nào.
 
Anh Kira lớn Luan Tran đã tính phương án chạy "tăng bo" vì không thể dồn hết quà và xe vào một chuyến. May thay, chị Thanh Nha - bạn của Kira lớn Sony Tran sẽ hỗ trợ cho chuyến đi #KiraKira18 1 xe tải 2 tấn kiêm tài xế.
Ngoài ra, chị Thanh Nhã cũng gửi đến các Kira bé chuyến KiraKira 18 1300 cuốn tập và gửi tặng ba lô cho các Kira bé của chuyến KiraKira 19 (tháng 8-2018).
 
Thật cảm ơn chị Thanh Nhã, chị Sơn Ý, cảm ơn những tấm lòng mà các thành viên Quỹ chưa kịp gặp <3.
 
Còn ba tuần nữa KiraKira 18 lên đường, giờ này, chúng mình đã mường tượng những bước chân nhỏ chạy ào ra cổng trường đón xe chở quà (mà lần này đến... 2 chiếc :) ), mường tượng những ánh mắt lấp lánh ngó nghiêng từng món quà được dỡ xuống... <3
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org