Cùng nhau đọc sách tốt hơn

Thứ Tư, 16 - 11 - 2022

Cuối tuần qua, vừa xong buổi Sinh hoạt nhóm (SHN) của các em học sinh lớp 7 thuộc đội Học bổng Huế với chủ đề “Cùng nhau đọc sách tốt hơn”, điều phối viên (ĐPV) - cô Nam Giao đã vui mừng “khoe” với Quỹ: các em nay chịu đọc rồi, siêng đọc hơn so với hồi lớp 6 rồi!
 
Ảnh: Đội HB Huế trong buổi SHN và vài trang ghi chép được chụp từ “sổ theo dõi đọc sách” của các em.
 
Mỗi em trong đội học bổng Huế có một cuốn “sổ theo dõi đọc sách” để ghi lại các tựa sách và số trang sách mình đọc, cũng như các cảm nhận nho nhỏ về cuốn sách ấy. Có bạn ghi ít, có bạn ghi nhiều, có bạn đọc đều đặn, có bạn đọc lủng lỗ, nhưng việc chịu ghi chép là một tín hiệu cho thấy các em quan tâm đến sự đọc. Mong các em tìm được nhiều niềm vui khi giở sách.
 
 
 
-------------------
 
Trong hành trình săn sóc sự học, Quỹ cực kỳ chú trong việc #săn_sóc_sự_đọc cho các em học sinh để các em có thể tự học thêm từ sách, cũng như khơi thông, tưới tắm những hạt giống lành cho khu vườn nơi tâm thức. Do vậy, trong 7 năm học, mỗi em mỗi năm đều được tặng 10 cuốn sách Quỹ tuyển chọn từ danh mục các sách hay và bổ ích cho thanh thiếu niên. Các em còn được cung cấp đủ danh mục sách của các bạn cùng đội để có thể mượn đọc thêm bất cứ cuốn nào mình quan tâm. Quỹ cũng tổ chức câu lạc bộ đọc sách và các buổi sinh hoạt ngoại khóa thảo luận về sách.
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org