Bồi dưỡng tiếng Anh cho học sinh nhận học bổng Nguyễn Hiến Lê

Thứ Sáu, 28 - 12 - 2018

Chương trình tuyển Tình nguyện viên phụ đạo tiếng Anh cho các học sinh nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê đã nhận được sự cộng tác đáng quý của 8 học sinh cấp 3: Phan Văn Kiệt (An Giang); Bạch An Khang, Phạm Thiện Nhân, Nguyễn Ngọc Như Huyền, Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Đỗ Ngọc Tường Vy, Nguyễn Đỗ Ngọc Anh (Vĩnh Long) và Nguyễn Thị Nhã Tâm (Đắk Lắk).
 
Các bạn đã vượt qua hai vòng tuyển chọn của Quỹ bằng điểm số môn tiếng Anh tại nhà trường và vòng trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.
 
Trong một tháng qua, các buổi dạy - học thêm tiếng Anh vào mỗi chủ nhật đã diễn ra tại Vĩnh Xuân (Trà Ôn, Vĩnh Long) và Hòa Lạc (Phú Tân, An Giang).
 
 
 
 
Tình nguyện viên nhiệt tình, các em học sinh hào hứng, điều phối viên cũng háo hức theo; tất cả cùng cùng tạo nên những tiết học sinh động, ít nhiều trao dồi khả năng học ngoại ngữ cho các bạn nhỏ.
 
 
 
Riêng chương trình dạy tiếng Anh online “một kèm một” của Qũy cũng đã được thí điểm giữa tình nguyện viên Nhã Tâm và học sinh N.H, giữa hai đầu cầu Đắk Lắk - An Giang. Hi vọng các buổi đàm thoại bằng tiếng Anh qua mạng sẽ giúp các bạn nhỏ tự tin hơn trong việc nghe - nói tiếng Anh. Quỹ dự kiến sẽ dùng 4 laptop (bạn đồng hành tặng) cho chương trình này.
 
Quỹ rất vui và cảm kích trước sự đồng hành của các tình nguyện viên tuổi 16, 17.
 
Với mong muốn các bạn nhỏ của Quỹ không còn… "sợ” môn tiếng Anh, yêu thích và học tốt môn học này hơn; Quỹ rất mong có được sự cộng tác của nhiều tình nguyện viên hơn nữa.
 
Chương trình hiện vẫn tiếp tục tìm kiếm tình nguyện viên tại Bến Tre, Chợ Vàm (Phú Tân, An Giang) và Hội An (Quảng Nam) cũng như các tình nguyện viên dạy tiếng Anh online.
 
--- Ảnh các buổi học tiếng Anh tại An Giang và Vĩnh Long do Điều phối viên Quỹ Nguyễn Hiến Lê cung cấp.

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org