Những tình yêu dựng một gia đình

Thứ Tư, 26 - 01 - 2022

Những ngày cuối năm Tân Sửu, các điều phối viên đội học bổng ở 7 tỉnh thành cùng với thành viên Quỹ đã có cuộc gặp mặt trực tuyến để cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi trăn trở khi làm “người bạn lớn” săn sóc sự học cho các em học sinh.
 
ĐPV Trà Ôn (Vĩnh Long) lo lắng chuyện một số em nghiện điện thoại. ĐPV Hòa Lạc (An Giang) nói mà như muốn khóc về những khó khăn kéo dài trong việc khiến các em mở lòng hơn, chịu chia sẻ hơn. ĐPV Bến Tre băn khoăn chuyện các em xao nhãng việc học vì có bạn gái, bạn trai...
 
 
Nhưng bên cạnh nỗi lo là rất nhiều niềm vui. Như niềm hạnh phúc vô bờ của ĐPV Duy Xuyên (Quảng Nam) khi có được “đàn con” thiết thân như người nhà; là sự tự tin của ĐPV Vĩnh Long trước niềm tin cậy lớn của các phụ huynh; là sự gắn kết nhiều thông hiểu giữa ĐPV Hội An (Quảng Nam), ĐPV Di Linh (Lâm Đồng) và các bạn nhỏ...
 
Cảm được từng nỗi lo trĩu lòng, những niềm hân hoan trong mối liên kết với các em ở các thầy cô ĐPV, chúng mình càng thêm yêu quý sự tận tụy và tình yêu thương ĐPV dành cho các em.
 
 
 
Cuối buổi trò chuyện, Quỹ phát các clip của từng đội học bổng ghi lại những chia sẻ về các kỷ niệm đáng nhớ, tình cảm của các em gửi gắm đến ĐPV - người bạn lớn của mình trong đội... Có em tâm sự trước giờ mình chưa được ai quan tâm như cô ĐPV. Có em nhớ mãi một buổi được thầy ĐPV dẫn đi ăn ngon. Có em hát, em làm thơ, em vẽ... để gửi tặng món quà tinh thần đến thầy cô.
 
Không rõ các ĐPV xúc động thế nào trước món quà bất ngờ, còn chúng mình xem lại các clip mà cứ rưng rưng... Cảm ơn tình cảm bạn lớn - bạn nhỏ chúng mình đã có cùng nhau, đã trân quý giữ gìn, đã chung tay vun đắp cho bền chặt, để một đội học bổng cũng chính là một gia đình.
 
------
P.S: Chúng mình đang lần lượt đăng từng clip của các đội gửi tặng ĐPV trên kênh YouTube của Quỹ và sẽ chia sẻ ở trang nhà này, quý bạn quan tâm có thể đón xem.
 
 
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org