Sách đọc mùa hè

Thứ Năm, 10 - 06 - 2021

Mùa hè là mùa “gặp gỡ” của Quỹ. Gặp các Kira bé trao quà khai trường, gặp các gương mặt học sinh nghèo hiếu học trao Học bổng, gặp các em học sinh trong các đội Học bổng cũ để làm workshop... Vậy mà năm nay, mùa hè vừa bắt đầu thì chúng ta lại đang cùng nhau “ngồi yên” chống dịch.
 
Để bớt yên ắng, Quỹ bèn tranh thủ xoay tới xoay lui soạn sách cho các đội Học bổng mà nghe xôn xao các tựa sách, xôn xao những niềm vui bé nhỏ khi thầm nhẩm những cái tên quen.
 
 
Từ năm 2017 đến nay, Quỹ đã có 8 đội Học bổng với 121 em học sinh và thêm 2 đội Học bổng với 20 em học sinh mới trong mùa hè này (ở Huế và Tây Ninh). Ngoài các phần quà trong gói học bổng, mỗi em sẽ được tặng 10 quyển sách trong suốt một niên học. Mỗi đợt tặng sách cho mỗi học kỳ là 5 quyển.
 
Sách được Quỹ tuyển chọn theo từng cấp lớp, độ tuổi thích hợp với đủ thể loại từ văn học, khoa học, giáo dục giới tính, kỹ năng... Mỗi lần soạn sách cho các em là thành viên Quỹ lại tít mắt nhìn ngắm, xuýt xoa vì sách đẹp, sách hay rồi cả “phát thèm” khi “em X có sách này, em C có sách nọ thích quá, đã ghê!”
 
 
Sách là món quà được Quỹ rất chăm chút và chú trọng. Mong mỗi cuốn sách Quỹ chọn đều được các em mở ra với niềm ham thích.
 
Mong dịch chóng qua để mọi thứ trở lại bình thường, để sách nhanh đến với các em. Và để tất cả chúng ta còn gặp nhau nữa.
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org