Biết thương mình

Thứ Sáu, 24 - 06 - 2022

Sáng nay, 24-6, đội học bổng Hội An đã có buổi sinh hoạt nhóm đặc biệt với chủ đề “Biết thương mình” do cô Ngọc Ái - nhà sản xuất-đồng sáng lập nhóm 1648kilomet hướng dẫn.
 
Đây cũng là buổi ghé thăm, gặp gỡ “tranh thủ” của các thành viên Quỹ (từ Sài Gòn, Nha Trang) với đội Học Bổng Hội An trước khi đến Duy Xuyên trao học bổng chiều nay.
 
 
Với sự dẫn dắt đầy năng lượng của cô Ngọc Ái, các em biết thở khi đang thở, biết cảm nhận từng cử động của cơ thể, biết vỗ về cái chân hay đi, biết cảm ơn cái lưng đã mỏi vì mình, biết làm sao cho mình thật thoải mái, tập nhận diện mình bằng các giác quan...
 
Một buổi sáng mùa hè nắng loá, tụi mình đã cùng “tự mình biết thương mình và ta biết thương ta”, rồi cùng biết ơn chúng ta đã gắn bó với nhau hơn 4 năm trong chặng đường 7 năm học.
 
Mong đi tới cùng nhé đội quân đang bước vào cấp 3, một cấp học mới cần lắm sự vững vàng từ bên trong bản thân mình.
 
 
Cảm ơn nhiều những nụ cười, cảm ơn sự nhiệt tình của Ngọc Ái và sự chu đáo của thầy Hai, cô Dung - điều phối viên đội học bổng Hội An.💙
 
---------------------
 
☘ 1648kilomet là đơn vị hoạt động ở hai mảng: tổ chức các chương trình nghệ thuật biểu diễn và phi lợi nhuận thông qua hình thức kết nối các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại tại Việt Nam và quốc tế với mong muốn mang nghệ thuật đến gần công chúng.
 
📚Về Học bổng Nguyễn Hiến Lê
Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần xuyên suốt bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn.
 
Mỗi em trong đội Học bổng sẽ được “săn sóc sự học” với chi phí 4,8 triệu đồng/ năm học. Chi phí bao gồm các khoản học phí, đồng phục, sách giáo khoa, 10 cuốn sách đọc thêm mỗi năm, xe đạp, bảo hiểm,… và các khoản khác liên quan đến việc học. Ngoài ra, mỗi năm sẽ có 6 buổi sinh hoạt nhóm để các em gắn kết, chia sẻ với nhau như một cộng đồng nhỏ; đồng thời bồi dưỡng cho các em các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống.
 
Đặc biệt, mỗi đội Học bổng có một người bạn lớn (Điều phối viên địa phương) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành.
---------------------
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org