Những ngày đầu thu

Thứ Hai, 03 - 09 - 2018

Là những ngày các thành viên Quỹ vừa lo hoàn tất hồ sơ học bổng gửi đến người bảo trợ, vừa chỉnh đi sửa lại cẩm nang phương pháp học tiếp theo cho các em trong đội học bổng sau kỳ sinh hoạt nhóm mùa hè.
 
Là những ngày Điều phối viên (ĐPV - Người bạn lớn của các em) cùng thành viên quỹ lên danh sách mua sắm cho các em, từ bộ đồng phục, đôi giày đến đồ thể dục và cả chiếc nón xinh. Các em trong đội học bổng này được ĐPV đặt thợ đến đo may thì tập trung tại trường cùng ướm áo mới; các em trong đội học bổng kia thì đi cùng ĐPV ra chợ thử từng đôi giày, từng bộ quần áo cho đến khi vừa vặn mới thôi. Lại có đội học bổng đi cùng nhau rộn ràng cả khu chợ, còn được phụ huynh tiếp sức bằng những ly nước mía mát lạnh.
 
 
 
Là những ngày chúng mình cùng ĐPV hỏi han nhau từng món đồ, từng gói học phí, từng gói bảo hiểm, cả chi phí gửi xe và sổ liên lạc cần đóng cho mỗi em. Cứ mỗi lần như thế lại thấy thương sự nhọc nhằn của những ông bố bà mẹ tảo tần sớm hơm lo cho sự học của con.
 
 
Những ngày đầu thu vì thế đã thật sự gắn kết chúng mình - ĐPV, các em & thành viên Quỹ. Các bạn trong đội học bổng mới “gần nhau” thêm chút nữa. Các bạn trong đội học bổng cũ thì gặp nhau tíu tít thôi rồi, có bạn tìm được tài liều tiếng Anh bổ ích đã không quên photo tặng cả nhóm. Khi xem ảnh các bạn của đội học bổng năm ngoái ướm chiếc áo mới lên người, chúng mình không khỏi thốt lên “lớn nhanh chưa kìa!”
 
 
Các em trong đội Học bổng Vĩnh Long & Hội An cũng đã có buổi Sinh hoạt nhóm đầu tiên, ĐPV hẹn các em 7:30 tập trung thì 6:00 sáng đã thấy một số em đến điểm hẹn. Có cô bé rụt rè sau đôi ba dịp gặp nhau đã tỏ ra dạn dĩ hơn. Có một số quyển sách đã được đổi cho nhau đọc. Có những trò cười nắc nẻ cùng nhau. Có những lời dặn dò được nghe chăm chú…
 
 
 
Hành trình phía trước còn dài, nhưng chúng mình sẽ không ai ngần ngại dấn bước, các bạn nhỏ hen, khi những niềm vui, ước mơ tươi mới đã được gieo từ buổi đầu thu...

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org