Xe đạp mới cho học sinh nhận học bổng

Thứ Hai, 21 - 08 - 2017

Một chiếc xe đạp mới để khởi đầu một cấp học mới, hẳn các em vui lắm. Nhớ nhiều ngày 8-8, khi xuống Bến Tre trao học bổng, các thành viên của Quỹ cùng điều phối viên đến thăm nhà em nào cũng đều chăm chăm ngó nghiêng và hỏi thăm về chiếc xe đạp của các em.

 

Rồi còn rỉ tai hỏi nhỏ “con thích xe đạp màu gì?” hòng mong có thể sắm được một chiếc xe đạp mà các em thích nhứt (dù biết vậy là “làm khó” điều phối viên địa phương rất nhiều đây).

 

Sáng 16-8, các em học sinh Bến Tre nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê 2017 cùng phụ huynh đã đến trường Trần Trường Sinh (xã Giao Thạnh, Thạnh Phú, Bến Tre) nhận xe đạp mới. Có xe màu hồng, đỏ cho các bạn nữ, màu bạc cho các bạn nam (vì chỗ bán xe có chừng đó màu thôi, nhưng cũng đáp ứng được phân nửa màu yêu thích của các em rồi).

 

Cùng với việc đặt mua xe đạp, cô hiệu trưởng Phạm Thị Yến Trinh - Điều phối viên / Người bạn lớn của các em cũng đã cùng phụ huynh lo khoản sắm sửa ban đầu cho các em (2 bộ đồng phục + 1 bộ đồng phục thể dục + một đôi giày tập thể dục).

 

Cảm ơn cô Trinh nhiều. 

 

Ảnh: Yến Trinh

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org