Khởi động KiraKira 22

Thứ Ba, 19 - 05 - 2020

Bạn đồng hành quý mến,
 
Trận dịch Covid 19 đã làm xáo trộn, gián đoạn mọi thứ, trong đó có hoạt động KiraKira - Tặng quà khai trường cho học sinh tiểu học vào tháng 5 và tháng 8 hàng năm của Quỹ.
 
Năm nay, thay vì 2 chuyến KiraKira như mọi năm, Quỹ chỉ tổ chức một chuyến trao quà khai trường #KiraKira22 vào đầu tháng 8. Lúc này, hẳn dịch cũng đã lắng, và từ đây đến đó, chúng ta còn hơn 2 tháng để chuẩn bị kỹ càng những phần quà cho các bạn nhỏ.
 
Điểm đến của KiraKira 22 là trường tiểu học Đồng Sơn và trường tiểu học Lê Minh Hương ở xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Quỹ sẽ trao tặng 252 phần quà và 20 chiếc xe đạp.
 
Tiền Giang là một tỉnh chịu ảnh hưởng nặng bởi nạn hạn mặn. Khi sinh kế của người dân nơi đây phụ thuộc vào nguồn nước, nạn hạn mặn đã tước đi của họ ít nhiều cái ăn, cái mặc. Nghèo đeo thêm khó, không khỏi có những bậc phụ huynh băn khoăn chuyện có cho con mình tiếp tục đi học không...
 
Các em học sinh ở điểm trường xã Đồng Sơn, Gò Công Tây đều thuộc hộ nghèo, cận nghèo, ba mẹ chủ yếu đi làm thuê. Rất nhiều em sống với ông bà do cha mẹ đi xa kiếm kế sinh nhai. Không ít em phải đi học bằng chiếc xe đạp cũ cọc cạch, đứt thắng...
 
Như các cô điều phối viên của Quỹ chia sẻ, sau trận dịch, sau mỗi mùa hạn, mùa lũ… lớp học lại vắng hơn. Quỹ khởi động KiraKira 22 với niềm mong mỏi không em nào buộc phải xa trường xa lớp chỉ vì gia đình không đủ sức trang bị cho các em những nhu cầu thiết yếu cho sự học.
 
Rất mong được các bạn lớn cùng chung tay để những đứa trẻ có thêm cơ hội đến trường, có được một “hành trang” đầy lấp lánh cho năm học mới.
 
☘ Mỗi phần quà trị giá khoảng 600.000 đồng bao gồm các “món” thiết yếu được liệt kê trong ảnh. Riêng xe đạp 700.000 đồng/ chiếc.
 
 
☘ Mọi nhã ý đóng góp, chúng mình đều cảm kích đón nhận ở đây:
https://quynguyenhienle.org/dung-quy
 
-----------
Mời các bạn xem lại hành trình của hai chuyến KiraKira gần nhất năm 2019 của chúng mình:
☘ KiraKira20 – Đồng Tháp
☘ KiraKira21 - Đồng Nai
----------
☘ Hiểu thêm về hoạt động KiraKira:

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org