Chương trình Bảo trợ để gắn kết

Chủ Nhật, 01 - 04 - 2018

Chương trình học bổng của Quỹ Nguyễn Hiến Lê đồng hành với các em suốt 7 năm, có điều phối viên làm người bạn lớn hướng dẫn và nâng đỡ các em trong quá trình trưởng thành. Tuy vậy, việc có thêm một người bảo trợ (NBT) dõi theo, chia sẻ, đời sống các em sẽ ấm áp hơn và vững vàng hơn. Quỹ giới thiệu chương trình "Bảo trợ để gắn kết" dành cho quý vị có nhã ý bảo trợ các em nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê, cùng chung tay săn sóc sự học cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.
 
Để NBT nắm rõ cách thức và quy trình thực hiện việc bảo trợ, Quỹ gửi đến quý vị văn bản ghi nhớ này. Ngoài ra, phần phụ lục Quy tắc ứng xử cũng hướng dẫn NBT (và mọi đối tác) trong việc tương tác với các em để việc săn sóc sự học được thực hiện một cách chu toàn nhất.
 
 
I. Quy trình thực hiện
 
  1. NBT điền vào mẫu đăng ký bảo trợ tại đây: http://bit.ly/dang_ky_chuong_trinh_bao_tro_de_gan_ket.
  2. Quỹ gửi hồ sơ các em cho NBT tìm hiểu và quyết định.
  3. NBT đồng ý bảo trợ (các) em trong số các hồ sơ này hoặc có thể đề nghị Quỹ gửi thêm hồ sơ khác.
  4. Quỹ sẽ gửi kết quả học tập của (các) em cho NBT vào mỗi cuối năm học.
  5. Quỹ khuyến khích NBT tham gia các chuyến sinh hoạt nhóm, thăm nhà các em mà Quỹ và ĐPV tổ chức. Quỹ sẽ thông báo đến NBT về lịch trình các chuyến đi.
 
II. Cách thức và thời gian chuyển khoản
 
Chi phí cho một gói học bổng hiện tại là 4,8 triệu đồng/năm/em. Để bảo trợ học bổng cho (các) em, NBT có thể gửi gói hỗ trợ săn sóc sự học theo chu kỳ nửa năm, một năm hoặc gửi một lần cho bảy năm. Cụ thể hơn là một trong ba cách sau:
 
  1. Gói học bổng nửa năm 2,4 triệu đồng gửi vào đầu tháng 6 và tháng 1 hàng năm. Riêng NBT trong năm đầu tiên sẽ gửi gói hỗ trợ sau khi nhận được hồ sơ vào khoảng tháng 8.
  2. Gói học bổng một năm học 4,8 triệu đồng gửi vào mỗi tháng 6 hàng năm.
  3. Gói học bổng toàn phần bảy năm 33,6 triệu đồng gửi trong năm đăng ký nhận bảo trợ.
 
NBT có thể gửi gói bảo trợ vào tài khoản:
 
Chủ tài khoản: Nguyễn Hoa Linh Thoại
Tài khoản:        0071001365548
Ngân hàng:      Vietcombank, chi nhánh Tân Định, TP.HCM
 
Khi chuyển khoản, NBT vui lòng ghi rõ nội dung bao gồm tên NBT và tên (các) em được bảo trợ. Quỹ sẽ gửi thông tin xác nhận sau khi nhận thông tin chuyển khoản.
 
Trong trường hợp vì điều kiện tài chính hay vì bất kỳ lý do gì khiến NBT thấy việc bảo trợ (các) em nằm ngoài khả năng của mình, Quỹ Nguyễn Hiến Lê hoàn toàn thông cảm và tôn trọng quyết định của NBT. NBT có thể thông báo việc ngưng bảo trợ bằng cách gửi email đến địa chỉ: sansocsuhoc@quynguyenhienle.org.
 
III. Trường hợp các em bị mất học bổng
 
Vì nhân lực, tài lực có hạn, Quỹ chỉ có thể trao học bổng cho một số em có học lực khá trở lên. Để tiếp tục được nhận học bổng, mỗi năm, từ năm lớp 7, các em cần đạt được điểm số trung bình là 7,0 và không có môn nào dưới 5,0. Vì vậy, nếu không thực sự nỗ lực, một số em có thể bị mất học bổng. Trong trường hợp này, NBT có thể chọn bảo trợ một em khác thay thế hoặc ngưng bảo trợ. Khi ngưng bảo trợ, phần chi phí còn lại (nếu có) Quỹ sẽ hoàn trả cho NBT.
 
Nếu NBT vẫn muốn tiếp tục giúp đỡ em bị mất học bổng, NBT có thể làm việc trực tiếp với gia đình các em. Quỹ cũng sẽ làm việc với ĐPV địa phương để giúp NBT tiếp tục thiện ý này (nếu ĐPV nhận lời hỗ trợ). Tuy nhiên, em này sẽ không còn thuộc chương trình Học bổng Nguyễn Hiến Lê và không tham gia các hoạt động Quỹ tổ chức.
 
 
*** Mời quý anh - chị - bạn xem thêm: Phụ lục - Quy tắc ứng xử
 
 
Quỹ Nguyễn Hiến Lê

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org