Khởi động KiraKira 24

Thứ Năm, 25 - 03 - 2021

Những ngày cuối tháng ba, trang Quỹ luôn đầy ắp kỷ niệm về các mùa trao quà khai trường #KiraKira cho học sinh nghèo. Những vùng đất đi qua, những câu chuyện theo về, bao nhiêu ánh mắt lấp lánh của các “mặt trời bé con” sáng bừng trong từng tấm ảnh, cứ thế nhắc nhớ về một mùa hè với chuyến xe đầy quà.
 
Thế nên chúng mình lại ngóng chờ một mùa lấp lánh mới, được nhìn thấy niềm vui của các em thơ khi được sở hữu một phần quà bự kềnh đủ đầy cho cả niên học mới.
 
Năm nay, điểm đến của #KiraKira24 là ba điểm trường: tiểu học Phước An, tiểu học Liên Sơn 1 và Liên Sơn 2 thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận với 252 phần quà và 10 chiếc xe đạp.
 
Ninh Phước là một huyện nghèo ven biển miền Trung. Bạn đồng hành – người giới thiệu điểm trường đến Quỹ, cũng là con dân Ninh Thuận chia sẻ: “Vùng này nhà nào cũng khó, trẻ con hiếm có niềm vui được quà lắm, vì mạnh thường quân ít biết đến, các thầy cô lại không giỏi xin”.
 
Trường Tiểu học Phước An nằm trên địa bàn xã Phước Vinh, thuộc xã miền núi, đa số người dân sống phụ thuộc vào nghề nông nên cuộc sống bấp bênh thiếu trước hụt sau.
 
Trường Tiểu học Liên Sơn 1 và Liên Sơn 2 cũng ở xã Phước Vinh nhưng thuộc vùng đồng bào dân tộc ít người đặc biệt khó khăn. Đa số bà con nơi đây là dân tộc Raglai chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, làm thuê và làm rẫy.
 
Các em ở ba trường đều thuộc diện nghèo, phần lớn cha mẹ đều đi làm ăn xa, đi nương rẫy cả tuần hoặc một tháng mới về, các em ở nhà với ông bà già hoặc ở với anh chị. Việc học của các em khoán trắng cho nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Nhiều lúc các em không có cái ăn, quần áo, giầy dép, sách vở và dụng cụ học tập để đến trường.
 
 
Một phần quà khai trường đến với các em không chỉ làm vơi ít nhiều đi lo toan của cha mẹ trước thềm năm học mới mà còn là niềm vui trẻ thơ, là hành trang, là động lực để các em đến trường.
 
Quỹ gói ghém một phần quà mới tinh, gồm cặp, quần áo (được may đo theo chiều cao từng em), giày, nón, áo mưa, một bộ sách giáo khoa, 2 cuốn truyện đọc, 10 cuốn tập kèm đầy đủ dụng cụ học tập như bút, thước kẻ, gôm, giấy màu, chì sáp,... với chi phí khoảng 600.000 đồng. Riêng các em nhà ở xa trường có thêm xe đạp (xe cũ tân trang), 700.000 đồng/ chiếc.
 
Như 23 mùa KiraKira đi qua, Quỹ luôn nhận được nhiều tấm lòng sẻ chia, chúng mình mong #KiraKira24 được sự chung tay của quý bạn đồng hành để tháng 5 này các em có một mùa lấp lánh đáng nhớ.
 
Và Quỹ cũng thật vui khi kết nối được điểm đến cho chuyến #KiraKira25. Tin đính kèm là chúng ta sẽ có 368 phần quà trao tặng các em xã Gia Bắc, huyện Di Linh vào tháng 8 tới.
 
------
 
☘ Mọi nhã ý đóng góp, chúng mình đều cảm kích đón nhận ở đây: https://quynguyenhienle.org/dung-quyMỗi phần quà trị giá khoảng 600.000 đồng. Riêng xe đạp 700.000 đồng/ chiếc.
 
-----------
 
Mời các bạn xem lại hành trình của hai chuyến KiraKira gần nhất năm 2020 của chúng mình:
 
☘ KiraKira22 - Tiền Giang
 
☘ KiraKira23 - Quảng Trị
 
----------
 
☘ Hiểu thêm về hoạt động KiraKira:
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org