"Búp bê bằng bông biết bay bay bay"

Thứ Tư, 30 - 08 - 2017

"Búp bê bằng bông biết bay bay bay
Búp bê biết bò biết bắt biết bơi"

 

Ai đã từng con nít chắc cũng một thời mê mẩn bọn búp bê. À, phải mở ngoặc là búp bê bằng bông tức là vừa búp bê vừa thú nhồi bông các thứ đó, con trai con gái gì cũng thích cả. Có một cô tiên thích con nít rất thấu hiểu điều đó nên đã gom rất nhiều thú nhồi bông rồi vung đũa cho thêm phần sạch sẽ, thơm tho và chuyển tới Quỹ Nguyễn Hiến Lê.

 

Vậy là trong chuyến trao học bổng, thăm nhà các em ở Bến Tre vào ngày 5-8 vừa rồi, các em nhận học bổng lẫn các "nhóc tì" trong nhà, quanh xóm tha hồ xí phần một em "búp bê" cho riêng mình.

 

Các "nhân vật chính" của chương trình Học bổng năm nay 11 tuổi, ngỡ không còn mê thú nhồi bông như các bé con nữa, thật bất ngờ là các em mê tít luôn.

 

Nhớ nhất là X. Cô bé cứ say đắm nhìn con gấu bông màu vàng, cầm hai tay "bé gấu" đung đưa rồi lắc lư đầu theo, cả nâng em gấu lên..."hun", dúi mũi vào bụng em, thoáng chốc như thế giới chỉ còn "hai chị em" với nhau 

 

Nhìn những đôi mắt sáng này, những cái miệng cười thật tươi thật xinh này, chỉ ước gì có thể mang đến được nhiều niềm vui hơn cho các em - những niềm vui giản dị thôi, mà tô thêm sắc màu tươi sáng cho ngày thơ ấu; cho hàng cau, rặng dừa, vườn xoài, vuông tôm...có những ngày bỗng nhiên xanh hơn.

 

P.S: Thay mặt các em, Quỹ Nguyễn Hiến Lê cảm ơn "cô tiên" Ngo Khanh An nhiều, chùm ảnh này post tặng chị và những người dựng quỹ 

 

Ảnh: Hoài Sâm Hoa Linh Thoai

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org