Tình yêu với sách

Chủ Nhật, 14 - 10 - 2018

Trong các em học sinh nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê, N.H. (Chợ Vàm, Phú Tân, An Giang) nằm trong số vài em ít ỏi có tài khoản Facebook.
 
Đêm qua, em post ảnh này lên trang cá nhân. Bức ảnh chụp một số trong 15 quyển sách Quỹ Nguyễn Hiến Lê tặng em qua ba học kỳ kèm bộ Harry Potter – phần thưởng cho giải nhất của cuộc thi “viết về quyển sách em yêu thích” do Quỹ tổ chức mùa hè vừa rồi. (Bộ sách Harry Potter cũng là món quà một bạn đồng hành tên Giang gửi tặng Quỹ).
 
 
Thành viên Quỹ vừa nhìn thấy ảnh đã chụp lại màn hình, reo vui với nhau: "H. bao sách lại luôn rồi kìa!". Đang reo vui như thế thì lại được dịp…"rụng tim" vì bình luận của em dưới bức ảnh: "Đây không chỉ là quà mà là nguồn động lực cho tôi có thể vượt những khó khăn trong học tập và đời sống".
 
Không biết các bạn đồng hành cảm thấy thế nào, có nói sao chúng mình dễ…"rung rinh" thế không. Nhưng quả thật, niềm vui của chúng mình đơn giản vậy thôi: Nhìn thấy các em đọc sách, yêu quý sách và lớn lên cùng sách như thế này…
 
Chỉ trong vòng hai tháng, N.H cũng đã đọc hết 6 quyển trong bộ 7 quyển Harry Potter. Và trả lời câu hỏi em thích quyển nào nhất trong các sách Quỹ tặng cho học kỳ 1 năm lớp 7, H. nói: "Con thích tất".
 
Cảm ơn người bạn nhỏ của Quỹ vì tình cảm của em dành cho Sách.
 
Em biết không, khi có được tình yêu với ánh sáng của tri thức, với những câu chuyện đẹp của cuộc đời, khi nuôi dưỡng được tình yêu ấy mãi tươi xanh; các em sẽ không còn sợ hãi bóng tối, các em sẽ mở rộng thêm những khoảng sáng trong lòng và trong đời sống. Đó là món quà lớn nhất các em trao tặng cho chính mình, cho những người xung quanh cũng như những người bạn đồng hành của Quỹ.
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org