Gặp gỡ đội học bổng Tây Ninh

Thứ Hai, 04 - 04 - 2022

Hôm nay, 3-4, các thành viên Quỹ đã có một ngày cuối tuần nhiều ấm áp cùng 11 em học sinh của đội Học bổng Tây Ninh khi về huyện Tân Biên tham gia buổi Sinh hoạt nhóm và đi thăm nhà các em trong đội.
 
 
Do dịch giã, buổi trao Học bổng cho các em vào đầu tháng 10 (https://quynguyenhienle.org/le-trao-hoc-bong-nguyen-hien...) Quỹ chỉ có thể ngắm hình ảnh các em từ Điều phối viên (ĐPV) gửi về, thế nên đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên chúng mình được “tay cầm tay, mắt chạm mắt” các bạn nhỏ.
 
Chúng mình đã có buổi sinh hoạt nhóm rất mini cùng 6 em (các em còn lại do nhà quá xa, bố mẹ, ông bà “mắc đi mần” nên không thể đưa tới) với chủ đề “Chăm sóc và bảo vệ bản thân”. Với sự dẫn dắt của ĐPV, bạn lớn - bạn nhỏ chúng mình đã trò chuyện rất nhiều điều “khó nói”, “ngại chia sẻ” về tâm sinh lý tuổi dậy thì. Nào là sự thay đổi của cơ thể, nào là cách chăm sóc cơ thể, trân quý, bảo vệ cơ thể mình tránh bị xâm hại...
Bên cạnh đó, thành viên Quỹ còn tranh thủ hướng dẫn các em cách sử dụng từ điển Oxford và chia sẻ một số bí kíp về cách phát âm trong tiếng Anh.
 
 
 
 
Dù mới gặp nhau lần đầu nhưng sự mạnh dạn tương tác, chia sẻ ý kiến của các em ở các màn hỏi - đáp đã làm tụi mình thân thiết nhau nhanh chóng.
 
 
 
 
 
Kết thúc buổi sáng là lời hẹn ghé thăm nhà vào buổi chiều. Đi từ giữa ngọ đến sẩm tối mới thăm hết 11 nhà. Mỗi lần thăm nhà, ngồi trò chuyện cùng ông-bà, ba-mẹ, nghe chính người trong cuộc nói về hoàn cảnh mưu sinh khắc nghiệt, những cuộc chia biệt đột ngột, những tan vỡ gia đình... ; chúng mình càng thêm thấm thía các em cần biết bao những nương tựa vững chãi, để không bơ vơ lớn lên, không mặc cảm tủi hờn, hay loay hoay nỗi lo mình là một gánh nặng, không tự tin mình có thể đi hết đường học...
 
Càng lo lắng, thấm thía, càng mong có thể gắn kết với các em nhiều hơn, càng quý nỗ lực của điều phối viên - người bạn lớn đi cùng các em 7 năm.
 
Thêm những mối duyên lớn bắt đầu từ một ngày gặp gỡ... Chúng mình không mong gì hơn được đi cùng nhau thật lâu. Cảm ơn tất cả những bạn xa gần đã trợ duyên.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
----------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org