Khởi động Học bổng Nguyễn Hiến Lê (2022 - 2029)

Thứ Bảy, 28 - 05 - 2022

Bạn đồng hành quý mến,
 
Mỗi mùa hè đến, gia đình Học bổng Nguyễn Hiến Lê lại vui mừng đón nhận thêm những thành viên mới. Năm nay, sau khi hoàn tất công việc khảo sát, tuyển chọn với Điều phối viên (ĐPV) địa phương, Quỹ sẽ săn sóc sự học cho 30 em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn tại Duy Xuyên (Quảng Nam) và Thuận Bắc (Ninh Thuận) trong 7 năm (2022 - 2029).
 
Đọc những dòng chữ trong bảng khảo sát của các em và phụ huynh viết, chúng mình đôi khi chững lại, lòng rớt vài nhịp: “điều em biết ơn nhất là dù ba mẹ em rất khổ vẫn cho em đi học”, “em biết ơn vì dù không có cha nhưng mẹ em đã chăm em từng li từng tí, bảo ban em học hành”, “em không có áo quần thay đổi nên khi học về em phải tranh thủ giặt ngay để mai có đồ mặc đi học”, “ông bà nuôi cháu nên chỉ lo lắng một ngày không còn sức khoẻ thì sự học của cháu sẽ dở dang”, …
 
 
Nhưng sau tất cả những nỗi lo, những khó khăn ấy, chúng mình đều phấn khởi và yên tâm khi thấy nhiều hy vọng, sự tự tin, sự nỗ lực bám trường của các em và cả phụ huynh: “điều em thích nhất ở bản thân là em chăm học”, “em thấy ba mẹ khổ quá nên em chỉ còn biết học thật giỏi thôi”, “nhiều sách hay em không mua được nhưng em đã tranh thủ mượn bạn em để đọc thêm”, “dù có vất vả đến mấy vợ chồng cũng ráng tích cóp cho con ăn học đến nơi đến chốn”…
 
Để vững tâm trong việc “săn sóc sự học” cho 30 em học sinh (20 em ở Duy Xuyên, 10 em ở Thuận Bắc), Quỹ rất mong có được sự đồng hành đường dài của quý anh – chị – bạn trong suốt 7 năm.
 
Chúng mình mong, khi ở trong gia đình Học bổng Nguyễn Hiến Lê, với sự dìu dắt của ĐPV, với sự bảo trợ của bạn đồng hành, với tình thương của tất cả chúng ta, các em cũng có thêm nơi nương tựa vững chãi để theo đuổi sự học và có thêm nhiều ấm áp trong cuộc đời.
 
----------------------
 
 
☘ Về Học bổng Nguyễn Hiến Lê
Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần xuyên suốt bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn.
 
Mỗi em trong đội Học bổng sẽ được “săn sóc sự học” với chi phí 4,8 triệu đồng/ năm học. Chi phí bao gồm các khoản học phí, đồng phục, sách giáo khoa, 10 cuốn sách đọc thêm mỗi năm, xe đạp, bảo hiểm,… và các khoản khác liên quan đến việc học. Ngoài ra, mỗi năm sẽ có 6 buổi sinh hoạt nhóm để các em gắn kết, chia sẻ với nhau như một cộng đồng nhỏ; đồng thời bồi dưỡng cho các em các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống.
Đặc biệt, mỗi đội Học bổng có một người bạn lớn (Điều phối viên địa phương) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành.
 
 
☘ Về chương trình Bảo trợ để gắn kết:
Quỹ thực hiện chương trình “Bảo trợ để găn kết”, với hy vọng mỗi em nhận Học bổng đều có được một Người bảo trợ riêng. Thêm một người bảo trợ là thêm một mối duyên lành trên đường đời.
- Nếu có nhã ý bảo trợ cho một hoặc nhiều em, anh – chị – bạn vui lòng đăng ký bảo trợ tại đây:
- Để nắm rõ quy trình bảo trợ, anh – chị – bạn tham khảo link:
 
Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian quan tâm. Quỹ rất cảm kích nếu mùa hè này được đón nhận thêm nhiều tin vui dành cho các em.
---------------------

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org