Workshop mùa thu

Chủ Nhật, 28 - 10 - 2018

Buổi workshop đầu tiên của đội Học bổng Hội An đã diễn ra vào buổi sáng chủ nhật giữa tháng 10 với chủ đề: Nói không với ống hút nhựa và Lại gần bên nhau.
 
 
Chương trình lần này cũng do cô Ngọc Ái - nhóm 1648kilomet phối hợp với Quỹ Nguyễn Hiến Lê thực hiện (sau hai chương trình workshop cho đội học bổng Bến Tre và An Giang mùa hè vừa qua).
 
 
 
Bên cạnh việc tự làm ống hút bằng tre để ý thức hơn về việc giảm thiểu thải rác nhựa ra môi trường, #Đội_Học_Bổng_Hội_An là đội học bổng đầu tiên trải nghiệm một nội dung hoàn toàn mới: Học cách “lại gần bên nhau”, giải tỏa ức chế để tự tin hơn, biết chia sẻ hơn.
 
 
 
 
Trong phiếu trả lời khảo sát sau khi tham gia workshop, nhiều em cho biết thích nhất việc tự tay mài dũa cho mình một ống hút bằng tre. Một số em khác thích những bài tập giúp các em kết nối với bạn bè tốt hơn: nhìn vào mắt bạn và nói xin chào, ôm bạn, chia sẻ một câu nói muốn được nghe từ người khác. Những bài tập giúp giải tỏa ức chế như đâm rách giấy báo, xé nhỏ, tung lên trời, làm thành quả bóng rồi ném vào mục tiêu trên tường; cùng nhau làm một quả bóng lớn từ những mẩu giấy rời… đã làm buổi sinh hoạt ngoại khóa trở nên thật sự rộn ràng… Những phút buông thư cuối giờ cũng cho các bạn nhỏ một trải nghiệm mới về cách giúp mình thư giãn…
 
 
Cảm ơn cô Ngọc Ái của nhóm 1648kilomet đã lên chương trình, mang đến những hoạt động hữu ích về tinh thần lẫn thể chất cho các em.
 
Cảm ơn hai điều phối viên - anh Hai, chị Dung - đã dành thêm thời gian của một cuối tuần cho các bạn nhỏ.
 
Mời các bạn lớn “ngắm” các bạn nhỏ Hội An của mùa thu này trong chùm ảnh do điều phối viên Lê Viết Hai chụp.
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org