Đội học bổng Ninh Thuận chào Xuân cùng nhà văn Kim Hòa

Thứ Năm, 29 - 02 - 2024

 
Một buổi sáng cuối tuần trước khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết, các em trong đội học bổng Nguyễn Hiến Lê ở Ninh Thuận đã có một buổi họp mặt đầu xuân với khách mời đặc biệt.
 
“2 năm gặp lại, vui vì thấy các con đã trưởng thành hơn, mạnh dạn hơn và đặc biệt vẫn rất ham học, tha thiết với sách vở.” Nhà văn Kim Hòa đã “khoe” trên tường nhà (facebook) như thế.
 
Hai năm gặp lại, các em vẫn nhớ cô Hòa, nhà văn “bé hạt tiêu”, tác giả của hơn 15 đầu sách - người đã từng chia sẻ về việc đọc sách trong buổi lễ nhận Học bổng khi các em chuẩn bị bước vào lớp 6.
 
 
Lần gặp này, các em được cô Kim Hòa cho chơi trò chơi thử tài cảm nhận ngôn ngữ, được nghe giới thiệu sách của các tác giả quê nhà, được tặng sách mới xuất bản của cô nữa... Còn cô Hòa thì được bầy em chia sẻ “nhật ký đọc sách” từ cuốn sổ nhỏ với các ghi chép khi làm bạn với những tựa sách Quỹ gửi tặng trong hai năm học.
 
“Tụi nhỏ nay chịu nói, chịu viết ra cảm nhận, biết thảo luận với nhau, không còn im lặng rụt rè như những ngày đầu nữa”, cô Nhị, điều phối viên nhắn với Quỹ sau buổi gặp gỡ.
 
 
Cảm ơn nhà văn Kim Hòa đã “lì xì” một buổi sáng thật ý nghĩa cho đội học bổng Ninh Thuận.
 
Cảm ơn cô Nhị đã kiên nhẫn trong việc rèn nếp đọc, nếp viết, gieo tình yêu chữ nghĩa cho các em.
------------------------------
---------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org